Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol

KTĐT - Tên lửa Topol có tầm bắn khoảng 11.000km, tránh được mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện thời và trong tương lai của Mỹ.

KTĐT - Tên lửa Topol có tầm bắn khoảng 11.000km, tránh được mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện thời và trong tương lai của Mỹ.

Ngày 28/10, Nga đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol từ sân bay vũ trụ Plesetsk, miền Bắc Nga trong khuôn khổ một cuộc huấn luyện-chiến đấu phối hợp giữa các đơn vị lực lượng tên lửa chiến lược và vũ trụ Nga.

Người phát ngôn Lực lượng tên lửa chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Vadim Koval cho biết khoảng 20 phút sau khi được phóng đi, tên lửa đã nhằm trúng mục tiêu giả định tại thao trường Cura trên bán đảo Kamchatka.

Tên lửa Topol có tầm bắn khoảng 11.000km, tránh được mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện thời và trong tương lai của Mỹ.

Tuổi thọ của loại tên lửa này kéo dài tới 23 năm.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

02 Feb, 02:49 PM

Kinhtedothi - Các đô thị lớn trên thế giới đang đứng trước giới hạn của mô hình phát triển giao thông truyền thống, khi ùn tắc kéo dài, ô nhiễm không khí gia tăng và chi phí mở rộng hạ tầng ngày càng đắt đỏ. Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia đã điều chỉnh tư duy quy hoạch, không còn xem giao thông là bài toán kỹ thuật thuần túy mà coi đây là công cụ tổ chức không gian sống và điều tiết hành vi đi lại. Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh, Pháp và Singapore cho thấy những cách tiếp cận khác nhau, nhưng cùng hội tụ ở một điểm: giảm sự phụ thuộc vào xe cá nhân và đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ