DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phong thủy sinh thủy sinh vượng phòng khách năm Bính Thân 2016

10-02-2016 09:20
Kinhtedothi - Căn cứ vận niên, độ số các sao và tương quan ngũ hành giữa con người với vạn vật, các...
Kinhtedothi - Căn cứ vận niên, độ số các sao và tương quan ngũ hành giữa con người với vạn vật, các nhà phong thủy đã đưa ra khuyến nghị về trang hoàng nhà cửa, nhất là phòng khách trong dịp đầu xuân và cả năm 2016, với mục đích phát huy giá trị phong thủy của hoa - cây cảnh, bể cá, tranh ảnh... hóa giải xung sát, sinh vượng cho gia trạch.

Hoa - cây cảnh

Thực tế cho thấy hoa - cây cảnh là loại "vật phẩm phong thủy" có khả năng hóa sát, sinh vượng hiệu quả nhất khi được chọn đúng chủng loại, đặt đúng phương vị. Các loại hoa - cây cảnh rễ chùm, lá to nên dùng để sinh vượng; cây rễ cọc, lá nhọn hoặc thân - cành có gai nên dùng để hóa sát.
Năm 2016, với tất cả các hướng nhà và tuổi chủ nhà, hoa - cây cảnh thuộc loại hóa sát nên đặt ở các hướng Tây Nam, Ðông Bắc, chính Bắc, Tây Bắc và chính Nam với màu sắc chủ đạo là màu trắng, nâu vàng và màu đỏ; hoặc tốt nhất không nên trang hoàng bằng hoa - cây cảnh ở các hướng này.

Hướng Tây Bắc và hướng Bắc có thể trang trí các vật phẩm hóa sát, phòng tránh tiểu nhân như ngọc thanh long, thủy tinh cầu, tháp văn xương, tượng con giáp bằng đồng, đá. Các loại cây cảnh như bích đào, quất, cam cũng là vật trang trí phù hợp ở hướng Bắc và Tây Bắc trong năm 2016.

Hoa - cây cảnh thuộc loại sinh vượng nên đặt ở các hướng chính Ðông, Ðông Nam và chính Tây. Trong đó hướng Tây nên bày các loại cây như đào phai, cam, quất, quýt, hồng, sanh, si, tùng bách; các loại hoa cảnh màu trắng, vàng, nâu đỏ, màu phấn hồng...

Bể cá và tranh ảnh

Năm nay tam sát ở hướng Nam, thái tuế ở Tây Nam nên hai hướng này không nên đặt bể cá hoặc bồn (máy - bình) đựng nước uống. Nếu đã đặt cố định từ trước, cần hóa giải sát khí bằng một trong các cách thức sau:
Treo ở tường trên nóc bể một túi vải màu đỏ, trong túi đựng 9 đồng tiền kim loại (tiền cổ là tốt nhất); treo tranh "hầu vương hiến thụy"; treo lốc lịch màu đỏ có chữ "phúc" hoặc quyển lịch màu đỏ; dùng khăn hoặc một tấm vải đỏ phủ trên nóc bể; dán (treo) một tấm giấy đỏ hình vuông, trên mặt giấy viết chữ "phúc"...

Bể cá hoặc bồn nước uống, nếu có thể di chuyển, nên đặt ở hướng Ðông Nam trong nhà hoặc phòng khách là tốt nhất; vừa chiêu tài sinh vượng, vừa thúc đẩy sinh khí - nhân duyên của tài tinh Nhất bạch. Trên nóc bể có thể đặt tượng con giáp bằng đá, kim loại, thủy tinh cầu, bình hoa; hoặc treo tranh sơn thủy, lốc lịch, lịch quyển với tông màu đỏ là chủ đạo.

Không nên treo tranh ảnh với các đề tài sơn thủy, cồn bãi, tranh ngựa hoặc con giáp "mã" ở hướng Ðông Bắc để tránh xung phạm Ngũ hoàng sát. Sinh vượng cho gia trạch và sự nghiệp bằng tranh ảnh năm 2016 nên lấy Văn xương làm trọng. Trong nhà, phòng khách hoặc phòng làm việc nên treo tranh với các đề tài tre trúc, thạch lựu, mai đào, tứ quý, tranh chữ... ở hướng Tây.

Chiêu tài tiến bảo nên treo tranh sơn thủy, cá chép, thác nước... ở hướng Ðông Nam; những người chưa lập gia đình nên treo các loại tranh uyên ương, hồ điệp, hồng tú cầu, hoa - cây cảnh màu đỏ... ở hướng Ðông.

Vật phẩm phong thủy và màu sắc may mắn của con giáp

Năm 2016, những gia trạch, phòng ốc mở cửa chính ở hướng Tây Nam nên trải thảm (thảm cửa, thảm phòng khách) màu nâu đỏ, phấn hồng, màu ghi hoặc màu tro; cửa sổ mở ở hướng này nên đóng không nên mở.

Những gia đình có vật phẩm phong thủy, nên bày tì hưu, rùa, cóc kim tiền, bảo tháp... bằng kim loại hoặc đá quý ở hướng tây nam (kỵ treo chuông gió); tháp văn xương, thủy tinh cầu, cây vàng bạc, chuông gió... nên bày ở hướng Ðông Nam hoặc hướng Tây.

Nếu phòng vệ sinh, phòng bếp ở hướng Tây Nam thì cửa phòng phải thường xuyên đóng kín sau khi sử dụng, đồng thời thực hiện giải pháp hóa sát bằng cây cảnh, tranh ảnh hoặc vật phẩm phong thủy như đối với hóa sát cho bể cá, bồn nước ở hướng Tây Nam và hướng Nam đã nêu ở phần trên.

Ðối với "12 con giáp", trang hoàng phòng riêng, nơi làm việc và phục sức theo tông màu phù hợp cũng có giá trị hóa sát, tăng vượng vận trong cả năm. Năm 2016, tông màu may mắn của các con giáp như sau:

Tuổi Tý hợp với màu lục; tuổi Sửu hợp với màu xanh ngọc, xanh da trời; tuổi Dần hợp màu xanh lam; tuổi Mão hợp màu hồng hoặc phấn hồng; tuổi Thìn hợp màu vàng chanh, màu phấn hồng; tuổi Tỵ hợp với màu vàng hoặc nâu vàng;

Tuổi Ngọ hợp màu tía, màu tiết dê; tuổi Mùi hợp với màu phấn hồng, màu hoa đào phai; tuổi Thân hợp với màu tím than, màu tiết dê; tuổi Dậu hợp màu ghi xám (màu tro); tuổi Tuất hợp với màu gụ, màu đen, màu tím than; tuổi Hợi hợp màu trắng ngà, màu trắng có sắc ấm (tránh màu trắng lạnh, trắng toát) hoặc màu phấn hồng.

Có thể vận dụng trang hoàng nhà cửa ngày Tết theo tông màu may mắn của từng con giáp (tuổi chủ nhà). Tuy nhiên, cần khẳng định rằng màu sắc may mắn của con giáp không phát sinh quan hệ loại trừ đối với việc trang hoàng nhà cửa, phòng khách trong dịp Tết. Mỗi người đều có thể lựa chọn màu sắc phù hợp mà không lo ảnh hưởng đến người khác, thường là màu sắc của đồ trang sức hoặc đồ dùng cá nhân như mũ, cavat, áo lót, vòng, khăn...
TAG: