Phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Quảng Ngãi

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổ 9 phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi) là nơi xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Quảng Ngãi. Hiện khu vực này đã được phong tỏa.

Khu vực có ca bệnh đã được phong tỏa từ chiều 26/7.
Sáng 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly tổ 9 (phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi). Đây là nơi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại Quảng Ngãi và đã được khoanh vùng, cách ly từ chiều 26/7.
Tại buổi kiểm tra, ông Đặng Ngọc Dũng yêu cầu, các chốt trực thực hiện nghiêm công tác phong tỏa, tuyệt đối không cho người dân ra vào khu vực xuất hiện ca bệnh 419, yêu cầu người dân phải tuân thủ quy định cách ly. Đồng thời động viên những trường hợp F1 yên tâm đi cách ly tập trung theo quy định.
Theo điều tra truy vết bước đầu, số trường hợp F1 được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 là 127 người. Trong đó, có 4 người thân của bệnh nhân; 3 nhân viên bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi.
Ngoài ra, còn có 120 bệnh nhân đến khám cùng khung giờ của bệnh nhân 419 tại bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Ngành y tế cũng xác nhận có khoảng 100 trường hợp là F2.
Tổ 9 phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi) là nơi xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Quảng Ngãi. Do đó, nhiều người dân tỏ ra khá lo lắng nhưng phần lớn đều chấp hành nghiêm túc.
 Người dân ở bên trong khu vực cách ly.
Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo báo cáo của các chốt cách ly cho thấy, một số người dân chưa tuân thủ quy định khoanh vùng, cách ly phòng chống Cocvid-19. Nhiều người vẫn yêu cầu được ra vào khu vực đang bị phong tỏa.
“Các chốt trực báo cáo có một số hộ dân vẫn tự ý ra vào khu vực cách ly. Chúng tôi đã báo với UBND tỉnh điể kiểm tra, tuyên truyền cho người dân không ra khỏi khu vực đã được khoanh vùng. Đối với việc đáp ứng nhu yếu phẩm cho người dân, UBND TP Quảng Ngãi sẽ có phương án triển khai thực hiện trong sáng nay”, Đại tá Dương thông tin.