Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bị phong tỏa, tạm ngưng mọi hoạt động sau khi phát hiện 3 ca nghi mắc Covid-19 là nhân viên của bệnh viện.

 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tạm thời phong tỏa ngày 12/6
Theo ghi nhận, hiện khu vực cổng bệnh viện được đóng lại bằng barie. Mọi hoạt động ra vào bệnh viện này trừ xe cấp cứu thì đều được tạm ngưng. Người dân được yêu cầu tạm thời không được di chuyển vào trong bệnh viện. Phía khu vực bên trong, các nhân viên y tế đều mặc áo bảo hộ.
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), 3 người nghi mắc Covid-19 tại cơ sở y tế này gồm 2 nhân viên công nghệ thông tin và 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị (vợ của một nhân viên công nghệ thông tin). Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại sống ở chung cư Ehome 1 (quận Bình Tân).
Sau khi phát hiện 3 ca nghia mắc Covid-19 nói trên, Sở Y tế TP cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 chữa trị tại đây.
Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và một cơ trực thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ "chia lửa" với đơn vị này trong điều trị người mắc Covid-19. Đây là 2 cơ sở y tế vừa được chuyển đổi công năng, theo kế hoạch ứng phó 5.000 ca Covid-19 của TP.
Hai bệnh viện trên có nhiệm vụ tiếp nhận ca Covid-19 cả nhẹ và nặng, theo phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế giao, với sự huy động nguồn lực chuyên khoa nhiễm và chuyên khoa hồi sức, cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của TP Hồ Chí Minh.
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết việc triển khai thêm hai đơn vị hỗ trợ sẽ đáp ứng kịp thời diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP ghi nhận ca nghi mắc Covid-19. 3 ca này được HCDC nhận định khả năng lây nhiễm từ môi trường bên ngoài.
Trước đó, trong chiều cùng ngày 12/6, nguồn tin từ Trạm Y tế phường 16 (quận 8, TP Hồ Chí Minh) cũng cho biết, lực lượng chức năng đã phát đi thông báo khẩn tìm những người từng đến mua đồ ăn tại quán hủ tiếu ở phía trước chung cư Diamond Riverside trên đường Võ Văn Kiệt từ ngày 28/5 đến nay.
Đây là địa điểm được xác định liên quan tới ca nghi mắc Covid-19. Nhà chức trách yêu cầu những người từng đến địa điểm này vào khung thời gian trên cần khai báo cho Trạm Y tế phường 16 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần