DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp

09-06-2015 11:16
Kinhtedothi - Khi thực hiện tác nghiệp quay cảnh các xe ben chở quá tải, gây khói bụi ảnh hưởng tới...
Kinhtedothi - Khi thực hiện tác nghiệp quay cảnh các xe ben chở quá tải, gây khói bụi ảnh hưởng tới người dân tại hai tuyến đường Lò Lu và Lã Xuân Oai, phường Trường Thạnh và Long Trường (quận 9, TP HCM), hai phóng viên báo Giao Thông đã bị nhóm người hành hung, cướp máy quay ngay tại hiện trường.

Hai phóng viên bị đánh là Vĩnh Phú và Linh Hoàng. Phóng viên Linh Hoàng cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 15h30 ngày 8/6, khi hai phóng viên này quay lại hai tuyến đường trên để thực hiện tiếp phóng sự phản ánh tình trạng các xe ben chở cát gây khói bụi, phá nát đường gây bức xúc cho người dân tại khu vực trên mà trước đó ngày 7/6 báo Giao Thông đã có phóng sự phản ánh.

Theo tường trình của phóng viên Linh Hoàng thì sau khi tác nghiệp tại khu vực cầu Tăng Long, hai phóng viên ngồi nghỉ uống nước tại một quán cà phê trên đường Lã Xuân Oai, khu phố Phước Hiệp, phường Long Trường thì một nhóm thanh niên (khoảng 7 người) xuất hiện.

Một đối tượng hỏi: “Hồi nãy chúng mày quay cái gì?” khi cả hai phóng viên chưa kịp trả lời thì cả nhóm người trên xông vào đánh và giật máy quay. Trong đó, 1 đối tượng cầm cục đá đập vào đầu PV Linh Hoàng và đánh liên tiếp PV Vĩnh Phú khiến cả hai phải bỏ xe máy cũng như các vật dụng khác để chạy khỏi hiện trường. Các đối tượng đuổi theo khoảng 500m vê phía bờ sống thì bỏ cuộc.

 
Hai phóng viên Vĩnh Phú ( phải ) và Linh Hoàng ( Trái ) sau khi bị côn đồ hành hung.
Hai phóng viên Vĩnh Phú ( phải ) và Linh Hoàng ( Trái ) sau khi bị côn đồ hành hung.
Chứng kiến sự việc, người dân tại đây đã gọi điện báo công an phường Long Trường và Công an quận 9. Sau đó lực lượng công an tới hiện trường tìm hai phóng viên và đưa đi bệnh viện Đa Khoa quận 9 để tiến hành chụp chiếu và khâu vết thương.

Theo lãnh đạo báo Giao Thông tại Văn phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi nhận tin về sự việc, tối 8/6, báo Giao Thông đã có công văn gửi Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan này vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hai phóng viên bị hành hung cướp tải sản khi đang tác nghiệp. Ngoài ra, báo Giao Thông cũng gửi công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT.

Theo nguồn tin từ phía Công an TP Hồ Chí Minh, đơn vị này đã tiếp nhận được thông tin vụ việc từ Công an quận 9 báo cáo và công văn từ Báo Giao Thông và đang tiến hành điều tra truy bắt các đội tượng đã hành hung, cướp máy quay của các phóng viên.
TAG: