Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp

Kinhtedothi - Khi thực hiện tác nghiệp quay cảnh các xe ben chở quá tải, gây khói bụi ảnh hưởng tới...
Kinhtedothi - Khi thực hiện tác nghiệp quay cảnh các xe ben chở quá tải, gây khói bụi ảnh hưởng tới người dân tại hai tuyến đường Lò Lu và Lã Xuân Oai, phường Trường Thạnh và Long Trường (quận 9, TP HCM), hai phóng viên báo Giao Thông đã bị nhóm người hành hung, cướp máy quay ngay tại hiện trường.

Hai phóng viên bị đánh là Vĩnh Phú và Linh Hoàng. Phóng viên Linh Hoàng cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 15h30 ngày 8/6, khi hai phóng viên này quay lại hai tuyến đường trên để thực hiện tiếp phóng sự phản ánh tình trạng các xe ben chở cát gây khói bụi, phá nát đường gây bức xúc cho người dân tại khu vực trên mà trước đó ngày 7/6 báo Giao Thông đã có phóng sự phản ánh.

Theo tường trình của phóng viên Linh Hoàng thì sau khi tác nghiệp tại khu vực cầu Tăng Long, hai phóng viên ngồi nghỉ uống nước tại một quán cà phê trên đường Lã Xuân Oai, khu phố Phước Hiệp, phường Long Trường thì một nhóm thanh niên (khoảng 7 người) xuất hiện.

Một đối tượng hỏi: “Hồi nãy chúng mày quay cái gì?” khi cả hai phóng viên chưa kịp trả lời thì cả nhóm người trên xông vào đánh và giật máy quay. Trong đó, 1 đối tượng cầm cục đá đập vào đầu PV Linh Hoàng và đánh liên tiếp PV Vĩnh Phú khiến cả hai phải bỏ xe máy cũng như các vật dụng khác để chạy khỏi hiện trường. Các đối tượng đuổi theo khoảng 500m vê phía bờ sống thì bỏ cuộc.

 
Hai phóng viên Vĩnh Phú ( phải ) và Linh Hoàng ( Trái ) sau khi bị côn đồ hành hung.
Hai phóng viên Vĩnh Phú ( phải ) và Linh Hoàng ( Trái ) sau khi bị côn đồ hành hung.
Chứng kiến sự việc, người dân tại đây đã gọi điện báo công an phường Long Trường và Công an quận 9. Sau đó lực lượng công an tới hiện trường tìm hai phóng viên và đưa đi bệnh viện Đa Khoa quận 9 để tiến hành chụp chiếu và khâu vết thương.

Theo lãnh đạo báo Giao Thông tại Văn phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi nhận tin về sự việc, tối 8/6, báo Giao Thông đã có công văn gửi Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan này vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hai phóng viên bị hành hung cướp tải sản khi đang tác nghiệp. Ngoài ra, báo Giao Thông cũng gửi công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT.

Theo nguồn tin từ phía Công an TP Hồ Chí Minh, đơn vị này đã tiếp nhận được thông tin vụ việc từ Công an quận 9 báo cáo và công văn từ Báo Giao Thông và đang tiến hành điều tra truy bắt các đội tượng đã hành hung, cướp máy quay của các phóng viên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ