Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phóng xạ rò rỉ từ lò số 2 cao gấp 7,5 triệu lần bình thường

KTĐT - Theo dữ liệu công bố mới nhất trong chiều nay, kết quả kiểm tra mẫu nước tại cửa thoát nước lò số 2 cho thấy nồng độ chất iodine 131 tại lò số 2 đang ở mức 300.000 becquerel/cm3.

KTĐT - Theo dữ liệu công bố mới nhất trong chiều nay, kết quả kiểm tra mẫu nước tại cửa thoát nước lò số 2 cho thấy nồng độ chất iodine 131 tại lò số 2 đang ở mức 300.000 becquerel/cm3.

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) ngày 5/4 cho biết nồng độ chất iodine-131 kiểm tra trong mẫu lấy từ đường ống nước thải của lò phản ứng số 2 Nhà máy điện Fukushima 1 cao gấp 7,5 triệu lần hàm lượng cho phép.

Theo dữ liệu công bố mới nhất trong chiều nay, kết quả kiểm tra mẫu nước tại cửa thoát nước lò số 2 cho thấy nồng độ chất iodine 131 tại lò số 2 đang ở mức 300.000 becquerel/cm3.

TEPCO xác nhận đây chính là nguyên nhân khiến nồng độ phóng xạ trong nước biển xung quanh nhà máy trong những ngày qua cao đột biến.

Trước đó, ngày 2/4, TEPCO đã tiến hành kiểm tra chất phóng xạ trong nước biển gần cửa thoát nước từ lò 1 đến lò 4. Ngoài lò số 2, các lò số 1, 3 và 4 đều có chỉ số dao động từ 350 đến 480 nghìn lần mức cho phép.

Như vậy, TEPCO xác định lò số 2 là thủ phạm chính khiến phóng xạ trong nước biển tăng mạnh kể từ khi sự cố hạt nhân xảy ra./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Các mô hình quản trị bản quyền nghệ thuật trong thời đại AI của Mỹ, Hàn Quốc và Australia

Bài 2: Các mô hình quản trị bản quyền nghệ thuật trong thời đại AI của Mỹ, Hàn Quốc và Australia

25 Dec, 09:06 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra thách thức lớn về vấn đề bản quyền đối với các tác phẩm nghệ thuật, một số nước như Mỹ, Hàn Quốc và Australia đã xây dựng những mô hình quản trị riêng nhằm cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới công nghệ và bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo.

Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

24 Dec, 05:02 PM

Kinhtedothi - Dù đã chứng tỏ sức chống chịu đáng kể trong năm 2025, với tăng trưởng ổn định hơn dự kiến nhờ các biện pháp kích thích và đầu tư vào công nghệ mới, kinh tế thế giới năm 2026 vẫn được dự báo sẽ chậm lại do tác động từ thuế quan cao hơn, bất ổn chính sách và lạm phát dai dẳng ở một số khu vực.

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

24 Dec, 03:47 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Greenland là yếu tố sống còn đối với an ninh quốc gia Mỹ sau khi bổ nhiệm Đặc phái viên phụ trách hòn đảo Bắc Cực này, một quyết định vấp phải sự chỉ trích từ Đan Mạch và Greenland.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ