Phòng xa!

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Làn sóng sa thải HLV ngày một trở nên rộn ràng hơn ở Italia trong thời gian gần đây. Tuần trước, Zenga và Baroni là hai HLV mới nhất trong số 8 người đã bị sa thải kể từ đầu mùa.

KTĐT - Làn sóng sa thải HLV ngày một trở nên rộn ràng hơn ở Italia trong thời gian gần đây. Tuần trước, Zenga và Baroni là hai HLV mới nhất trong số 8 người đã bị sa thải kể từ đầu mùa. Mới đây, Lazio cũng đang tính chuyện thay Ballardini và có lẽ, chính Conte cũng đang cảm nhận được áp lực lớn tại Atalanta lúc này.

Trong 4 trận đấu gần đây, Atalanta đã thua tới 3 và điều đáng nói là cả 3 trận thua đều diễn ra tại sân nhà Azzurri d’Italia. Có thể điều đó chưa khiến NHM nghi ngại nếu nhìn lại công lao mà ông đã gây dựng từ khi lên thay Gregucci, nhưng nếu thêm 1-2 thất bại nữa, chiếc ghế của Conte sẽ lung lay hơn bao giờ hết. Điều đó hoàn toàn có khả năng xảy ra, bởi 2 vòng đấu tới Atalanta phải gặp Fiorentina và Inter. Tính đến nay, Atalanta đang có 12 điểm và tất cả số đó đều là công lao của Conte. Trước khi Conte đến, đội bóng xứ Lombardia chưa có điểm nào sau 4 vòng đấu toàn thua. Thế nhưng hiện tại, đó vẫn là thứ hạng nguy hiểm (17) và nếu không nhanh chóng cải thiện trước khi nghỉ Đông, Atalanta sẽ đứng trước nguy cơ xuống hạng vào cuối mùa.

Không biết có phải vì lo lắng cho chiếc ghế của mình mà Conte mới đây đã nêu ra 2 điều kiện để giúp Atalanta trụ hạng. Theo đó, ông cần thêm một vài bổ sung trong tháng Một tới. Điều kiện này thì hầu như đội bóng nào cũng cần chứ chẳng riêng gì Atalanta. Vấn đề ở chỗ là CLB có tiền để chi tiêu cho mục đích chuyển nhượng hay không. Thứ hai là sự ổn định nhân sự của CLB. Ở điều kiện này, người ta ngầm hiểu rằng Conte muốn được đảm bảo chiếc ghế để có thể chuyên tâm cho công việc. Trước những trận đấu quan trọng với Fiorentina và Inter ở hai vòng tới, Conte không lo lắng cho số phận của mình mới là chuyện lạ, nhất là khi Atalanta đang có dấu hiệu sa sút trong thời gian gần đây.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần