Photoshop trên iPad được coi là bước đột phá

Chia sẻ Zalo

KTÐT - Phần mềm Photoshop hoàn chỉnh dành cho tablet đã xuất hiện, nhưng quan trọng hơn, nó đánh dấu một bước tiến mới trên con đường thay đổi cách con người tương tác với máy tính.

KTÐT - Phần mềm Photoshop hoàn chỉnh dành cho tablet đã xuất hiện, nhưng quan trọng hơn, nó đánh dấu một bước tiến mới trên con đường thay đổi cách con người tương tác với máy tính.

Tại hội thảo Photoshop World 2011, hãng Adobe trình diễn khả năng chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên sản phẩm của Apple. Đây không phải phiên bản rút gọn Photoshop Express mà là Photoshop "thực". Dù vẫn thiếu một số tính năng như trên desktop, sản phẩm dành cho máy tính bảng này cung cấp mọi thứ người dùng cần từ các lớp ảnh, điều chỉnh màu... Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều ngón tay để co kéo, tô viền, cắt dán... ảnh bao giờ cũng hiệu quả và dễ hơn thao tác với chuột.

Khi iPad ra đời, nhiều người coi đây là một iPhone cỡ lớn, chỉ dùng để giải trí như duyệt web, đọc sách, xem phim... chứ không thể phục vụ công việc lập trình, đồ họa bởi nó chỉ được trang bị những ứng dụng sửa ảnh "mì ăn liền" với dung lượng nhẹ.

Photoshop trên iPad không đơn giản cho thấy một công cụ ảnh chuyên nghiệp có thể chạy trên tablet mà còn chứng minh cho một xu hướng đang diễn ra: "điện toán cảm ứng" đang nhanh chóng chiếm lĩnh thế giới. Không ít nghệ sĩ nghiệp dư và cả chuyên nghiệp kiếm sống bằng việc vẽ tranh, chơi nhạc trên iPad. Nhiều công ty phát triển những chương trình hoạt động trên màn hình cảm ứng. Không phải bởi chúng là "mốt" mà vì chúng khiến công việc hiệu quả hơn. Ngày 30/3, hãng nghiên cứu Gartner dự đoán tablet sẽ đạt doanh thu 29,4 tỷ USD năm nay, đăng gấp ba so với con số 9,6 tỷ USD năm ngoái.

Tablet hiện chưa thể đảm nhận nhiều công việc như PC, nhưng trong một vài năm nữa, khi công nghệ phát triển, con người sẽ có thể xử lý ảnh và video nặng ngay trên thiết bị chạy iOS và Android.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần