Phủ An Linh Khang Trường được UNESCO trao bằng bảo trợ là di sản văn hóa phi vật thể

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 6/12, Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức Lễ đón nhận Bằng bảo trợ UNESCO Việt Nam cho Phủ An Linh Khang Trường tại thôn Mỹ Nội (xã Bắc Hồng) là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Quang cảnh lễ trao bằng công nhận bảo trợ của UNESCO Việt Nam.
Phủ An Linh Khang Trường tọa lạc bên bờ Tả Ngạn sông Hồng thuộc thôn Mỹ Nội xã Bắc Hồng, là nơi thờ Mẫu, Tam phủ, Tứ phủ, Vạn Linh, có giá trị văn hóa kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh đúng với thuần phong mỹ tục theo nghi lễ thờ cúng của Người Việt. Phủ do nghệ nhân văn hóa dân gian Quốc gia Nguyễn Văn Định làm chủ quản.
Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay Phủ đã được tôn tạo và xây dựng bền vững. Qua quá trình khảo sát, Phủ An Linh Khang Trường luôn giữ gìn được bản sắc tín ngưỡng thờ Mẫu, Tam phủ, Tứ phủ của người Việt, có giá trị về văn hóa, lịch sử, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Bên cạnh đó, hơn 30 năm qua, Nghệ nhân Nguyễn Văn Định cũng đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp gìn giữ và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp, ngành của T.Ư và TP.
Với những đóng góp nổi bật, Phủ An Linh Khang Trường đã vinh dự được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam quyết định cấp Bằng chứng nhận và Bằng bảo trợ Phủ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, có giá trị lịch sử - văn hóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tộc Việt Nam.