Phụ lái taxi lừa bán nữ nhân viên trực tổng đài

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hải (phụ lái taxi) yêu Lương Thị M. (chưa tròn 17 tuổi) - nhân viên trực tổng đài hãng taxi của Hải. Chính M. là "nhân vật thí nghiệm" đầu tiên Hải rắp tâm lừa bán cho Chinh Cơ, một “đối tác” người Trung Quốc.

Ngày 4/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Mạc Chiều Hải, 22 tuổi, quê ở xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, đăng ký nhân khẩu thường trú tại xã Ea-Sa, huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk, về hành vi mua bán người. Hành tung của đối tượng bị lộ tẩy khi 2 nạn nhân trong đường dây đã nỗ lực tự giải cứu mình, quay trở về Việt Nam tố cáo…

Khoảng giữa năm 2011, Mạc Chiều Hải quay về quê hương Cao Bằng làm việc cho một hãng taxi (phụ lái). Tại đây, với vẻ ngoài đẹp trai, lanh lẹ, Hải đã làm quen với Lương Thị M., một nữ nhân viên chưa tròn 17 tuổi, quê ở xã Lê Chung (Hòa An, Cao Bằng) làm nhiệm vụ trực tổng đài của hãng taxi đó. Rồi hai người yêu nhau.

Cô gái mới lớn, xinh đẹp, đâu có nghĩ rằng, thực chất người yêu mình là kẻ ham tiền, lười lao động. Mức lương của một nhân viên phụ lái taxi không thỏa mãn nhu cầu của gã. Một thời gian ngắn sau, vì lười lao động, Hải bị hãng taxi đuổi việc. Nhưng lúc này, Hải đã móc nối được với một đối tượng người Trung Quốc tên là Chinh Cơ để hình thành đường dây mua bán các cô gái trẻ sang Trung Quốc bán cho các động mại dâm. Và đau đớn thay, "nhân vật thí nghiệm" đầu tiên Hải rắp tâm lừa bán cho Chinh Cơ chính là cô người yêu trẻ trung, xinh đẹp của gã.

Tháng 3/2012, Hải đã ngon ngọt, dụ dỗ M. cùng gã sang Trung Quốc làm thuê cho công ty của một người bạn, mức lương cực cao (1 triệu đồng/ngày). Không hề nghi ngờ người yêu, M. đồng ý ngay và xin nghỉ việc ở hãng taxi, cùng Hải sang Trung Quốc làm thuê.

Sau khi sang đó, Hải còn lừa M. gọi điện cho người bạn gái thân là Hoàng Thị Q., 19 tuổi, cùng trú tại huyện Hòa An rủ cùng sang Trung Quốc làm thuê với mức tiền công cao ngất ngưởng như vậy. Tin người bạn thân, Q. đã sang Trung Quốc gặp Hải và M. Hải đã dẫn 2 cô đi sâu vào nội địa, đến nơi ở của Chinh Cơ.

Tại đây, Chinh Cơ và Hải bàn nhau tách 2 cô gái ra để dễ dàng bán và ép họ bán dâm. M. ở lại chỗ Chinh Cơ, còn Q. bị bọn chúng tìm được mối (2 người đàn ông ở Thượng Hải) mua lại với giá 10.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, để Q. không nghi ngờ, Hải có nhiệm vụ cùng hai người đàn ông kia đưa Q. đến Thượng Hải. Trên đường đi, khi nghỉ tối tại một nhà nghỉ, Hải đã lấy tiền, giao Q. cho 2 người kia và quay về. Sáng hôm sau, 2 người đàn ông Thượng Hải đưa cho Q. một tờ giấy viết tiếng Việt Nam, nội dung về việc Hải đã bán Q. cho họ, bây giờ cô phải cùng họ đi tiếp đến Thượng Hải. Lúc này, Q. mới biết bộ mặt thật của Hải.

Nhưng cô gái bình tĩnh xin 2 người mua mình được gọi điện nói chuyện với Hải. Qua điện thoại, Q. yêu cầu Hải quay lại đón mình ngay, nếu không cô sẽ không đi theo khách mà cắn lưỡi tự sát. Trước sự kiên quyết của cô gái, Hải sợ, đành quay lại đi tiếp với đoàn người. Nhưng lợi dụng lúc 2 người khách Thượng Hải không chú ý, gã đã dẫn Q. bỏ trốn, quay về khu vực gần biên giới. Sau đó, Q. đã tìm được đường trốn về Việt Nam.

Còn Lương Thị M., cô bị gã Chinh Cơ bắt ở lại để bán dâm cho khách. 3 tháng trời ròng rã, cô gái trẻ bị khách làng chơi hành hạ, trở nên xơ xác. Nhưng trong đầu cô gái luôn nung nấu ý định phải trốn thoát trở về. Trong thời gian bị giam ở động mại dâm của Chinh Cơ, M. đã làm thân được với một người Trung Quốc làm việc ở gần đấy. Cô thỏa thuận được với người này, nếu đưa cô trốn về đến Việt Nam, cô sẽ trả 2.000 nhân dân tệ.

Khi được người này đồng ý, M. đã nhờ gọi điện về Việt Nam cho bố kể tình hình và xin bố thu xếp số tiền trên. Ở quê, gia đình M. cũng nghèo, bố cô đã phải bán chiếc xe máy, là tài sản giá trị nhất trong nhà để thêm vào cho đủ số tiền cứu con gái. Ngày 14/6, M. đã được đưa về khu vực biên giới Cao Bằng. Bố cô đã đợi sẵn ở đó để trả tiền cho người cứu và đưa con gái trở về…

Sau khi trở về, căm phẫn kẻ lừa mình, cả M. và Q. đã làm đơn tố cáo Mạc Chiều Hải. Tiếp nhận đơn tố cáo của hai nạn nhân và gia đình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đã tiến hành xác minh, điều tra bắt giữ gã Sở khanh.