DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phụ nữ ASEAN thúc đẩy xây dựng cộng đồng chung

28-02-2014 16:38
Kinhtedothi - Bà Sabqai Win, phu nhân Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Myanmar tại ASEAN, đã được bầu làm Chủ tịch AWC nhiệm kỳ mới năm 2014.
Năm 2014, Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN (AWC) tiếp tục ưu tiên công tác từ thiện; thúc đẩy giáo dục, văn hóa và xã hội; tăng cường hữu nghị, đoàn kết, thúc đẩy tiến trình hội nhập khu vực và xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. 

Ngày 28/2, 250 thành viên AWC, bao gồm phu nhân các đại sứ, phu nhân các cán bộ đại sứ quán, nữ cán bộ đại sứ quán của 10 nước thành viên ASEAN và phu nhân Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh đã tham dự buổi họp xây dựng chương trình nghị sự năm 2014 tại Indonesia. 
 
Ảnh minh họa. (Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)
Tại cuộc họp, Chủ tịch AWC nhiệm kỳ 2013, phu nhân Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Malaysia tại ASEAN, bà Rusnah Ismail đã điểm lại những thành tích nổi bật trong năm qua của AWC, nhất là trong các hoạt động nhân đạo và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước ASEAN. 

Bà Sabqai Win, phu nhân Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Myanmar tại ASEAN, đã được bầu làm Chủ tịch AWC nhiệm kỳ mới năm 2014. 

Kết thúc cuộc họp, phu nhân và nữ cán bộ ngoại giao đại sứ quán các nước thành viên ASEAN đã tổ chức buổi giao lưu ẩm thực phụ nữ ASEAN với các món ăn mang đậm hương vị truyền thống của mỗi nước.
TAG: