Phụ nữ Hà Đông đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Dự án đường Vành đai 4

Thời Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông liên tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền thực hiện Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn quận.

Gần 1 tháng qua, triển khai thực hiện Kế hoạch số 24/KH-BTV ngày 1/11/2022 của Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông về việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội (VĐ4); Hội LHPN các phường Phú Lương, Phú Lãm, Yên Nghĩa và Đồng Mai xây dựng Kế hoạch phân công nhiệm vụ đến cán bộ, hội viên phụ nữ phụ trách địa bàn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động.

Theo đó, các chi, tổ HPN đã thành lập tổ tuyên truyền, phân công cụ thể từng thành viên phụ trách các khu vực và có giao ban, đánh giá kết quả công tác tuyên truyền tại phường.

Hội nghị giao ban đánh giá công tác tuyên tuyền được Hội LHPN quận Hà Đông tổ chức nhằm lắng nghe và tháo những vướng mắc tại cơ sở.
Hội nghị giao ban đánh giá công tác tuyên tuyền được Hội LHPN quận Hà Đông tổ chức nhằm lắng nghe và tháo những vướng mắc tại cơ sở.

Hội LHPN 4 phường kể trên đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ và Nhân dân có diện tích đất, phần mộ cần di dời thực hiện Dự án đường VĐ4 để kịp thời tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và Nhân dân thực hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Trong quá trình tuyên truyền, vận động đa phần Nhân dân đều ủng hộ chủ trương giải phóng mặt bằng để triển khai Dự án trọng điểm của Nhà nước. Tuy nhiên, cũng còn một số ý kiến người dân băn khăn. Cụ thể, liên quan đến mức hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng, sau khi thực hiện dự án cần khớp nối với hệ thống tiêu thoát nước để người dân tiếp tục canh tác trên diện tích đất chưa thu hồi; những diện tích đất còn lại nhỏ dưới 10m2 khi Nhân dân phản ánh đã được Hội LHPN ghi nhận, đề xuất lên các cấp xem xét giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, Hội LHPN các phường phối hợp với UBND, các tổ dân phố thực hiện công tác rà soát, đo đạc hiện trạng thửa đất ngoài thực địa theo mốc giới đã được bàn giao.

Nhân dịp lễ Noel năm 2022, Hội LHPN quận Hà Đông đã tổ chức gặp mặt và tặng quà các hội viên phụ nữ công giáo tiêu biểu trên địa bàn động viên chị em phụ nữ làm tốt công tác tuyên truyền, bàn giao mặt bằng Dự án đường VĐ4, Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa…