Phụ nữ Hà Đông hoạt động hướng về cơ sở

Bài và ảnh Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện chủ đề “Năm kỷ cương hành chính 2017” của Thành ủy Hà Nội và hướng về Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ tuyên truyền đến hành động.

Thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” và quy tắc ứng xử của TP, Hội LHPN quận Hà Đông đã xây dựng các cụm thi đua, phát động các phong trào phù hợp với đặc điểm của từng cụm.
Phụ nữ phường Vạn Phúc ra quân dọn vệ sinh, xóa quảng cáo rao vặt, đảm bảo TTĐT.
Cụ thể, 17 phường chia thành 4 cụm, gắn phong trào thi đua với sản xuất, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị (TTĐT), bóc dỡ biển quảng cáo, xóa 1 điểm chân rác và duy trì không để tái diễn trong cả năm.

Được biết, sau 8/3, Hội LHPN quận Hà Đông sẽ thực hiện cao điểm về thi cán bộ hội tuyên truyền thực hiện quy tắc ứng xử, nhân rộng mô hình viết về cán bộ công chức nữ tiêu biểu, thực hiện Năm kỷ cương hành chính và ứng xử, phụ nữ đảm đang dịp chào mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2017). Hội phát động chương trình từ thiện và đồng loạt khởi công xây dựng 7 nhà tình nghĩa trong năm 2017. Hiện, Hội LHPN quận đã khởi công xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách...

Xác định phụ nữ là “một nửa” của xã hội, do đó Hội LHPN Hà Đông đã phối hợp các cơ quan, trường học, Liên đoàn lao động quận xây dựng chương trình tuyên truyền giáo dục cho phụ nữ, học sinh, sinh viên 4 phẩm chất của người phụ nữ trong thời kỳ CNH - HĐH: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.
Không giới hạn trong hội viên, Hội LHPN quận đã triển khai chương trình tuyên truyền 4 phẩm chất của người phụ nữ đến toàn bộ nữ giới trên địa bàn quận, giúp chị em tự tin và tự trọng trong cuộc sống. Hội đã kết hợp Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh quận Hà Đông giúp đỡ vay vốn, đồng thời lồng ghép các chương trình tư vấn giới thiệu việc làm, phát triển thương mại, ngành nghề, làng nghề, sản xuất rau và thực phẩm sạch, bảo đảm VSMT, kỷ cương hành chính, ứng xử văn minh nơi công sở…
Theo bà Lại Hà Phương - Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông, những chị em có ý tưởng sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất nhưng chưa có quyết tâm để đưa sáng kiến thành hiện thực, Hội sẽ thổi lửa giúp chị em quyết tâm thực hiện ý tưởng bằng nhiều hình thức. 

Hiện nay, Hội có trên 39.000 hội viên, thuộc 22 tổ chức cơ sở hội, 17 phường, trong đó có 5 đơn vị đặc thù. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên đạt gần 80%, tăng hơn 13,2% và tăng 2 cơ sở hội trong doanh nghiệp. 100% cơ sở hội của quận đạt tiên tiến trở lên, trong đó có 75% đạt xuất sắc, không có trung bình, yếu kém. Hội đã có nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi với câu lạc bộ nữ doanh nhân.