Phụ nữ Hà Đông làm nhiều việc thiết thực báo công dâng Bác

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Hội LHPN quận Hà Đông đã tổ chức báo công dâng Bác với nhiều việc làm thiết thức tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở phường Vạn Phúc.

Hội LHPN quận Hà Đông nghe giới thiệu về những ngày Bác Hồ ở và làm việc tại Vạn Phúc.
Hội LHPN quận Hà Đông nghe giới thiệu về những ngày Bác Hồ ở và làm việc tại Vạn Phúc.

Theo đó, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở phường Vạn Phúc (quận Hà Đông), đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận đã được nghe kể về những ngày Bác Hồ ở và làm việc tại đây. Bác đã viết "Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến" - là một trong 5 bảo vật quốc gia hiện nay của Bác để lại cho Đảng và Nhân dân ta.

Tại đây, đại diện tiêu biểu cho các Hội Phụ nữ các cấp của quận có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh" đã báo công dâng Bác.

Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương cho biết: “Những năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác, Hội LHPN quận đã phát động nhiều phong trào thi đua trong các chi - tổ - hội thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Trong đó, 6 năm qua, quận hội và cơ sở triển khai 331 buổi tuyên truyền, tập huấn, giao lưu tới từng khu dân cư gắn với thực hiện các nội dung chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thu hút trên 42.000 lượt cán bộ, hội viên, Nhân dân tham gia”.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

100% các cấp hội đã phát động các mô hình làm theo có hiệu quả như: Hội thi "Mổ heo vàng - xây quỹ từ thiện"; thực hiện tiết kiệm năng lượng điện với khẩu hiệu “Ra tắt, vào bật” và sử dụng thiết bị tiết kiệm điện; phát động hội viên và gia đình thực hành tiết kiệm trong việc cưới việc tang theo nếp sống văn hóa; có nhiều mô hình làm theo thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp từng chuyên đề như thực hiện “4 tránh” trong công tác dân số, “6 không” trong quản lý đô thị, “7 nhớ” khi tham gia giao thông, "3 nhớ" về giữ gìn vệ sinh môi trường...

100% chi hội vận động hội viên nuôi lợn nhựa tiết kiệm, hội thu hỗ trợ hoạt động từ thiện trên 4,5 tỷ đồng, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 8 nhà tình nghĩa, 12 mái ấm tình thương cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 5 xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam; tặng trên 110 xuất quà cho gia đình chính sách là cán bộ hội viên phụ nữ với tổng số tiền trên 100 triệu đồng và hàng nghìn phần quà cho trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào nơi biên cương, biển đảo.

Đặc biệt, trong 3 năm từ 2019 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN quận và cơ sở đã chủ động vận động, xã hội hóa các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 3,5 tỷ đồng hỗ trợ hội phụ nữ đảm bảo bảo công tác phòng chống dịch bệnh, chăm lo tới đời sống của phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn.

Trong dịp này, Hội LHPN quận đã biểu dương khen thưởng 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Hội làm theo lời Bác.