Phụ nữ hiến kế xây dựng văn minh đô thị và trật tự ATGT

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 5/10, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông TP Hà Nội tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết "Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị" lần thứ II.

 Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Trần Thị Phương Hoa trao giải Nhất cho tác giả Dương Hiệp (Báo Hànộimới).

Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Trần Thị Thu Hằng cho biết, cuộc thi viết năm nay nhận được gần 500 bài dự thi, qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 16 bài xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, ba giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề. Trong đó, ngoài giải Nhất thuộc về tác giả Dương Hiệp (Báo Hànộimới) với tác phẩm "Thức cho thành phố ngủ", Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì cho các tác giả Nguyễn Thị Bích Hồng với tác phẩm "Hồi sinh giếng cổ làng Mai" và tác giả Nguyễn Kim Loan với tác phẩm "Đám hiếu văn minh nơi làng quê". 3 giải Ba được trao cho các tác giả Hồng Ngọc - Hữu Tâm (tác phẩm "Mắt thần bảo vệ trẻ em"), Trần Hoàng Thiên Kim (tác phẩm "Tiệc hành lang chung cư - Lợi bất cập hại" và Jasmine Nguyễn (tác phẩm "Kiểm định xe tại Mỹ: Trông người ngẫm ta")...
 Phóng viên Trần Thị Thảo – Báo Kinh tế & Đô thị (áo vàng) đoạt giải Chuyên đề: “Bài viết hay về đóng góp của người cao tuổi cho thành phố Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trong đó, phóng viên Vũ Công Trình – Báo Kinh tế & Đô thị đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm: “Thời điểm “vàng” lập lại trật tự đô thị” và tác giả Trần Thị Thảo đoạt giải Chuyên đề: “Bài viết hay về đóng góp của người cao tuổi cho thành phố Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” với tác phẩm “Sạch nhà thì mát, sạch phố thêm vui”.
 Phóng viên Vũ Công Trình – Báo Kinh tế & Đô thị đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm: “Thời điểm “vàng” lập lại trật tự đô thị”.
Đợt thi lần thứ hai này đã thu hút được nhiều người tham gia và chất lượng các bài viết cũng tốt hơn. Cuộc thi đã góp phần tạo thêm kênh thông tin tuyên truyền mạnh mẽ để các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị, góp phần giữ gìn Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp và nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của người dân. Thông qua cuộc thi đã phát hiện được những việc làm, tấm gương tốt, không chỉ để chúng ta tôn vinh mà còn có thể nhân rộng trong cộng đồng, góp phần thức tỉnh, nâng cao ý thức chấp hành giao thông và chung tay xây dựng đô thị văn minh trong cộng đồng dân cư.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần