Phụ nữ huyện Thường Tín chung tay hành động vì Hà Nội xanh

Hữu Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 3/6, Hội LHPN huyện Thường Tín (TP Hà Nội) tổ chức Lễ phát động phong trào “Phụ nữ Thường Tín chung tay hành động vì Hà Nội xanh”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Phát động phong trào “Phụ nữ Thường Tín chung tay hành động vì Hà Nội xanh”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhấn mạnh: Ngày môi trường thế giới năm nay được chương trình Môi trường Liên hiệp quốc phát động với chủ đề “Chỉ một trái đất”; thông điệp của thành phố Hà Nội là “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh” có sự gắn kết chặt chẽ với nhau, qua đó kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng để tăng cường các giải pháp, xây dựng các kế hoạch, chiến lược, chung tay hành động kịp thời ngay từ bây giờ.

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại huyện Thường Tín ngày 3/6
Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại huyện Thường Tín ngày 3/6

Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng các đề án, chương trình kêu gọi đưa ra các phương án thiết thực thúc đẩy phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm, chú trọng đẩy mạnh. Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội và mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tham gia các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Thường Tín đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều công trình, phần việc triển khai và có sức lan tỏa gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua, đề án, các cuộc vận động lớn của Hội.

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới và Lễ phát động nhằm truyền thông điệp tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong toàn huyện cần có ý thức trách nhiệm sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải, cùng nhau cam kết chung tay bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội vì tương lai bền vững. Hội LHPN huyện kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên cùng nhau tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương Thường Tín ngày càng xanh hơn, sạch hơn, trong lành hơn và giàu đẹp hơn.

 Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại buổi lễ
 Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các hoạt động, công trình, phần việc thúc đẩy phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường của Hội LHPN huyện trong thời gian qua. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đề nghị: Hội LHPN huyện căn cứ vào chương trình công tác và kế hoạch thi đua để lựa chọn các công trình, phần việc để thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Trong đó, tập trung vào các hoạt động giữ gìn môi trường, xây dựng đoạn đường, tuyến phố, nhà văn hóa sáng - xanh - sạch - đẹp - nở hoa, biến các chân tường, điểm đổ rác thành vườn hoa kiểu mẫu…..;tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào phụ nữ có liên quan đến bảo vệ môi trường và xây dựng hệ sinh thái ngày càng tốt hơn, tích cực tuyên truyền nhằm thay đổi tư duy của hội viên, Nhân dân về sử dụng nước một cách thông minh, tiết kiệm.

Giảng viên truyền đạt nội dung truyền thông về biến đổi khí hậu
Giảng viên truyền đạt nội dung truyền thông về biến đổi khí hậu

Cùng với đó, tích cực khôi phục những dòng sông bị ô nhiễm,  góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế và bền vững, đảm bảo an ninh nước và sinh kế dựa vào nước và cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cơ quan để phòng ngừa, sẵn sàng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu ngày một tốt hơn. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Thường Tín đã trao tặng 100 cây xanh cho các đại biểu dự hội nghị, các cơ sở Hội, các cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN Thị trấn Thường Tín 

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã nghe Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Tưởng - Phó Trưởng ban Khoáng sản và Tài nguyên nước, Viện chiến lược chính sách &TNMT nói chuyện chuyên đề về biến đổi khí hậu, trong đó, đi sâu giới thiệu chung về: Biến đổi khí hậu toàn cầu; một số khái niệm; biến đổi khí hậu ở Việt Nam và dự báo tác động; chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với bảo vệ môi trường và cách thức áp dụng ở địa phương.