DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phụ nữ quận Hoàng Mai hỗ trợ người dân tại khu vực phong tỏa phường Giáp Bát

Vũ Lê
27-08-2021 21:07
Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn đối với người dân và lực lượng tuyến đầu tại khu vực phong tỏa phường Giáp Bát, chiều nay (27/8), Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức tặng 1 tấn gạo, 200kg rau xanh cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 350 tấm chắn giọt bắn, 30 chai nước sát khuẩn tay, sữa tươi cho các chốt trực tại ngõ 24, phố Kim Đồng.
 Nhiều phần quà ý nghĩa đã được Hội LHPN quận Hoàng Mai kịp thời hỗ trợ người dân sống trong khu phong tỏa phường Giáp Bát.
Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Mai Anh, sau khi nắm bắt được tình hình tại phường Giáp Bát xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, phải thực hiện phong tỏa toàn bộ ngõ 24, phố Kim Đồng và nhiều ngõ, ngách trên địa bàn phường để phòng chống dịch bệnh lây lan, Hội LHPN quận đã thống nhất trích tiền quỹ Hội để mua 1 tấn gạo, đồng thời kêu gọi Hội phụ nữ các phường cùng chung tay kịp thời hỗ trợ người dân, lực lượng tuyến đầu đang làm việc tại các chốt trực. Theo đó, phụ nữ phường Lĩnh Nam đã ủng hộ 200kg rau xanh từ vùng rau sạch của địa phương, phụ nữ các phường Định Công, Trần Phú ủng hộ tấm chắn giọt bắn, nước sát khuẩn tay.

“Số lượng quà tuy không đáp ứng hết nhu cầu của hộ dân đang gặp khó khăn, nhưng thể hiện ý nghĩa, sự sẻ chia kịp thời, giúp bà con phần nào ổn định cuộc sống, yên tâm sinh hoạt tại chỗ trong thời gian bị phong tỏa” – bà Nguyễn Mai Anh chia sẻ.

 Lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai trao quà hỗ trợ 1 tấn gạo cho người dân sống trong khu phong tỏa qua Hội LHPN phường Giáp Bát.

Chủ tịch Hội LHPN phường Giáp Bát Đào Thị Thanh Thảo cho biết, tại ngõ 24 phố Kim Đồng có rất nhiều người thuê trọ và người lao động thu nhập thấp nên mọi người rất lúng túng khi chính quyền triển khai phong tỏa cứng toàn bộ khu vực không cho người ra vào. Nhiều người chưa kịp chuẩn bị dự trữ lương thực thực phẩm nên những phần quà của Hội LHPN quận Hoàng Mai cũng như sự giúp đỡ với hình thức đi chợ hộ của Hội phụ nữ phường Giáp Bát đã phần nào giúp người dân yên tâm rất nhiều ở trong nhà phòng chống dịch.

 Những phần quà được kịp thời tặng cho các chốt phòng dịch tại phường Giáp Bát.

Nhận phần quà được hỗ trợ, chị Ngô Thị Nhung, số nhà 131, ngõ 24 Kim Đồng phấn khởi chia sẻ: "Tuy những gói quà vật chất không nhiều nhưng khi nhận được tôi thấy rất ấm lòng. Những mớ rau xanh vẫn còn rất tươi đã đến tay người dân chúng tôi cho thấy sự quan tâm rất kịp thời của các chị phụ nữ quận. Những ngày qua khi khu vực ngõ 24 còn là “vùng xanh” người dân chúng tôi cũng đã được các chị phụ nữ phường đi chợ hộ,  từ ngày 25/8 khu vực chuyển thành “vùng đỏ” các gia đình ở đây vẫn nhận được sự giúp đỡ tận tình, chu đáo khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm ở tại chỗ phòng chống dịch".

 Những bó rau xanh được Hội phụ nữ phường Lĩnh Nam chia sẻ, giúp đỡ người dân phường Giáp Bát.

Ổ dịch tại phường Giáp Bát quận Hoàng Mai bùng phát từ ngày 25/8 bắt nguồn từ các lái xe từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, là nhân viên của Công ty TNHH Hiền Phước có địa chỉ tại ngõ 24, phố Kim Đồng.

Do các ca F0 ban đầu khai báo dịch tễ không trung thực nên chính quyền phường buộc phải mở rộng vùng phong tỏa. Hiện tổng số hộ dân khoanh vùng cách ly y tế tại phường Giáp Bát là 492 hộ với 1.903 nhân khẩu.