Phụ nữ Thanh Xuân sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 20/12, Hội LHPN quận Thanh Xuân phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Phụ nữ Thanh Xuân sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” trong cán bộ, hội viên và con em cán bộ, hội viên trên địa bàn.

 Nhiều người đến tham gia hiến máu với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”

Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thủy cho biết, trong những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào lớn đi vào chiều sâu trong toàn xã hội, là hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, đặc biệt có ý nghĩa to lớn đối với người bệnh đang cần máu.

Để hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, Chi hội Hiến máu tình nguyện của Hội LHPN quận Thanh Xuân với 10 hội viên nòng cốt là cán bộ, hội viên phụ nữ phường Thanh Xuân Bắc được ra mắt. Các bộ hội viên này sẽ là nòng cốt trong các hoạt động truyền tải thông điệp, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp để có thêm nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ 11 phường trên toàn quận được kết nạp vào chi hội, để phong trào hiến máu của Phụ nữ Thanh Xuân ngày càng phát triển.

 Nhiều người đến tham gia hiến máu với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”

Tại ngày hội, Hội LHPN quận Thanh Xuân kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ chung tay cùng với Hội Chữ thập đỏ tiếp tục tuyên truyền, vận động, trực tiếp tham gia hiến máu nhân đạo. Cùng đó, duy trì đều đặn số lượng cán bộ, hội viên tham gia hiến máu thường xuyên để ngày càng có nhiều hơn nữa những mô hình hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và con em tham gia, đặc biệt là hội viên phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 18-30.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, tính nhân văn nhân đạo của phong trào này. Qua đó, giáo dục nâng cao nhận thức về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu nhân đạo.

Tại ngày hội, hàng trăm người đã tham gia hiến máu. Trò chuyện với báo Kinh tế & Đô thị, em Vũ Thị Hiếu – Sinh viên năm thứ nhất ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội chia sẻ, tình cờ biết chương trình nên em đã vào tham gia. Em muốn hiến máu để cứu người, như thông điệp của ngày hội “sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần