Phụ nữ trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/10, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội nữ Trí thức Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về Cách mạng công nghiệp 4.0 và vấn đề bình đẳng giới cho gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ.

 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan trao đổi về những vấn đề liên quan đến Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, một phần Châu Á; tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 đến Việt Nam, ảnh hưởng của cuộc cách mạng tới phụ nữ. Đặc biệt là vấn đề Cách mạng công nghiệp 4.0 có thể làm tăng sự bất bình đẳng giới ra sao, phụ nữ có khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng như thế nào…
Qua buổi tập huấn các cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, sự hiểu biết về Cách mạng công nghiệp 4.0, liên quan đến vấn đề bình đẳng giới. Các chị em cần trang bị, rèn luyện cho mình các kỹ năng cần thiết, phù hợp với thời đại mới, tránh sự bảo thủ trì trệ, vận dụng những lợi thế của phụ nữ, nhằm góp phần vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.