Phù phép thịt thối, bánh kẹo hết hạn thành hàng mới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Kho hàng đông lạnh chứa các loại thịt hun khói, xúc xích, salami… đã hết hạn sử dụng, bốc mùi, mốc đen thế nhưng lại được biến thành hàng mới bằng cách thái lát đóng vào các túi nhỏ hoặc dán đè hạn sử dụng mới.

Đây là thực trạng tại kho hàng của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Bách Hợp (Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội) khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra chiều 29/12. Đội Kinh tế thương mại Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội phối hợp Đội Quản lý thị trường số 7 và Công an Quận Long Biên phát hiện công ty này có dấu hiệu gian lận thương mại.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một loạt các mặt hàng thực phẩm gần hoặc đã hết hạn sử dụng đang được công ty phù phép thành hàng trong hạn sử dụng và thay đổi nhãn mác xuất xứ.
Chẳng hạn, mứt gừng, mứt dâu tây đóng thùng, ghi xuất xứ Thái Lan, đã hết hạn từ ngày 9/1 nhưng đã được công ty đóng gói lại vào hộp nhựa, nhãn mác ghi xuất xứ Đức, ngày sản xuất 6/2011 và hạn sử dụng lên đến một năm. Hay mỳ ống của Italia hết hạn từ tháng 3 nhưng đã được đóng gói sang bao bì mới, in hạn sử dụng tới tận năm 2014.

Bên cạnh đó, nhiều loại bánh kẹo, mứt hoa quả khác được đóng gói túi nilon, không có bao bì, nhãn mác, xuất xứ được cho vào những hộp nhựa, hộp sắt có hình thức khá bắt mắt, với nhãn mác giấy ghi hàng nhập khẩu từ Đức, Pháp…

Cơ quan chức năng đã tạm giữ một số chứng từ về việc công ty đã phân phối các sản phẩm này vào hệ thống siêu thị của Hà Nội để tiêu thụ. Đồng thời sẽ tiếp tục kiểm tra, làm rõ các mặt hàng khác trong kho.