Phú Quốc chính thức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau thời gian ''đóng cửa''

HỒNG LĨNH - GIANG LAM
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/11, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chính thức đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên theo “hộ chiếu vaccine” sau thời gian dài “đóng băng” do đại dịch Covid-19.

Trên chuyến bay, 204 hành khách đến từ Hàn Quốc đã được trải nghiệm những hoạt động văn hóa Việt Nam ở độ cao hơn 10.000 mét, với màn trình diễn ấn tượng trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam.

Đoàn du khách Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc. 

Đoàn khách cũng nhận được những món quà lưu niệm hữu ích như túi du lịch, mũ, kính và khẩu trang, tham gia tập yoga thư giãn và đặc biệt là món quà may mắn từ những bộ trang sức ngọc trai nổi tiếng của Phú Quốc.

“Thật tuyệt vời và hạnh phúc khi hôm nay được đến Việt Nam. Mặc dù dịch bệnh nhưng chúng tôi vẫn rất ổn. Chúng tôi sẽ có những trải nghiệm thật thú vị. Cám ơn các bạn Việt Nam đã dành cho đoàn du khách Hàn Quốc chúng tôi sự tiếp đón nồng nhiệt như hôm nay” - một du khách Hàn Quốc chia sẻ.

Nghi thức chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên theo hộ chiếu vaccine. 

Phát biểu tại lễ đón, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Với công tác đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam - Live fully in Viet Nam” cho du khách”

Hành khách đã cảm ơn chủ nhà đã dành cho đoàn sự tiếp đón nồng nhiệt. 

“Đây có thể nói là sự kiện mở đầu và chính thức công bố Việt Nam đã mở cửa lại thị trường khách du lịch quốc tế với bạn bè thế giới, và cũng là dấu mốc có thể coi là bước tiến quan trọng trong quá trình dần hồi phục và mở cửa lại toàn bộ ngành du lịch, cũng như tiến tới phục hồi lại hoạt động kinh tế theo tinh thần chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ” – ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại lễ đón.

Sau nghi thức đón tiếp, đoàn du khách di chuyển theo lối đi được phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay cũng như hướng dẫn cài các ứng dụng theo quy định.

Sau đó, đoàn khách sẽ di chuyển đến Vinpearl Phú Quốc. Điểm đến lưu trú là khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc tuyệt đẹp và biệt lập trên bờ biển Bãi Dài, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng và không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác.

Tại đây, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình “hộ chiếu vaccine” tại “siêu quần thể” Phú Quốc United Center ngay sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính…