Phú Quốc tấp nập du khách trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/4 là ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) tấp nập du khách từ mọi miền đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo ghi nhận, tại khu du lịch Bãi Sao (phường An Thới), trong sáng ngày 10/4, lượng du khách dồn về đây tắm biển rất đông. Trong khi các nhà hàng và quán ăn chật cứng, một lượng du khách tập trung khá đông ở khu vực bãi biển để tham gia các trò chơi trên biển như dù lượn, ca nô, kéo chuối…

Chị Lê Thị Kim Ái (35 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) cho biết, quyết định chọn Phú Quốc là điểm du lịch cho gia đình vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vì đi hoài không biết chán: “Biển Bãi Sao rất sạch, nước trong cát vàng, còn hải sản thì tươi ngon, gia đình tôi cứ muốn đến đây mãi” – chị Ái cười nói.

Hàng nghìn lượt du khách đổ bộ lên đảo Phú Quốc mỗi ngày trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: Hoàng Quân)
Hàng nghìn lượt du khách đổ bộ lên đảo Phú Quốc mỗi ngày trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: Hoàng Quân)

Tương tự, anh Phạm Thành Công (40 tuổi, du khách đến từ Long An) cũng cho biết, gia đình anh lần đầu đến Phú Quốc và ngay lập tức bị thu hút bởi những khoảnh khắc đẹp giản dị nhưng hút hồn của đảo ngọc Phú Quốc.

Trong khi đó, tại khu ga đi cáp treo, rất đông du khách xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức cảm giác "lơ lửng giữa trời xanh" ngắm nhìn các hòn đảo cùng tàu thuyền giữa biển cả mênh mông bên dưới.

Ngoài cáp treo và tắm biển, các địa điểm tham quan trên địa bàn cũng thu hút rất đông người dân và du khách đến vui chơi. Nhờ lượng khách tăng đột biến trong ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nên các cơ sở ăn uống, quầy lưu niệm trong khu phố cổ cũng mở cửa hoạt động gần như 100%.

Sáng 10/4, bà Ngũ Thị Diệu Bình - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ước lượng hành khách ra đảo du lịch tăng cao. Tỷ lệ các tàu cao tốc chuyên chở hành khách chiếm từ 90% đến 100%. Nhiều hành khách không mua được vé.

Những đoàn xe nối dài trước sân bay Phú Quốc chờ đón du khách. (Ảnh: Hoàng Quân).
Những đoàn xe nối dài trước sân bay Phú Quốc chờ đón du khách. (Ảnh: Hoàng Quân).

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang cũng cho hay, các đơn vị dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương đang có lượng khách đặt phòng rất cao. Lượng giữ chỗ cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hơn 70%, kỳ vọng sẽ kín phòng dịp lễ. Các chuyến bay dịp này gần như kín chỗ, hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch nhận được nhiều đơn đặt hàng. Các doanh nghiệp trong tâm thế phục hồi hoạt động khởi sắc và lạc quan.

Theo ông Vũ Khắc Huy, lý do khiến du lịch nội địa bùng nổ vào dịp lễ 30/4 sắp tới là bởi thời gian dài trước đó, người dân phải ở nhà do dịch Covid-19. Thế nên thời điểm nghỉ lễ kéo dài vào các ngày cuối tuần là cơ hội khiến họ sẽ nhất định đi du lịch để giải tỏa.

Theo thống kê từ ngày 8-9/4 đã có khoảng 22.000 lượt khách du lịch đến Phú Quốc. Và dự tính đến ngày 10, 11/4 có khoảng từ 25.000 lượt khách nội địa và có khoảng hơn nghìn khách du lịch quốc tế đến đây, bao gồm các quốc gia: Mỹ, Trung Quốc, Nga, Úc, Đức, Tây Ban Nha….

Theo dự báo của Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, du lịch Phú Quốc và trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục "bùng nổ" vào dịp lễ 30/4 và 1/5.