Phú Thọ: Tất cả đã sẵn sàng chờ đón SEA Games 31

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedolich-Do không kịp sữa chữa sân Hàng Đẫy, nên Phú Thọ đã được lựa chọn làm địa điểm thi đấu của bảng đấu có U22 Việt Nam tham gia trong khuôn khổ môn bóng đá nam SEA Games 31.

Năm nay, bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam là một trong ba nhiệm vụ quan trọng của thầy trò ông Park Hang-seo. Phú Thọ đang làm hết sức mình để giúp cho các cầu thủ U22 Việt Nam có được hưng phấn lớn nhất khi thi đấu tại đây.

Hành trình tiến đến V.League

Với việc đánh bại đội bóng Công An Nhân Dân ở trận bán kết 1 của giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2020, CLB Phú Thọ đã chính thức giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Việc năm trước họ tiếp nhận đội bóng U21 của bầu Hiển được coi là bước đi tắt về chuyên môn và đang tỏ ra đúng hướng. Ngoài ra bóng đá Phú Thọ đang đầu tư cơ sở hạ tầng để hướng tới mục tiêu tham gia V.League, nên họ đã sẵn sàng đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31.

 Tất cả đã sẵn sàng chờ đúng SEA Games 21. Ảnh CLB

Hiện nay Phú Thọ đang có 1 sân thi đấu chính thức 18.000 chỗ, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất các phòng chức năng như phòng thay đồ, phòng họp báo, phòng làm việc trọng tài hay dàn đèn mới lắp… đều đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Phú Thọ cũng có 7 hệ thống sân tập cỏ tự nhiên xung quanh sân thi đấu chính thức với bán kính từ 2km đến 15km. Xung quang sân Việt Trì có đến 4 khách sạn từ 4 sao trở lên có thể đáp ứng các điều kiện ăn ở của các cầu thủ nước ngoài.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định dời AFF Cup 2021 xuống tháng 12 (từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022). Điều đó có nghĩa rằng hai giải đấu bóng đá quan trọng là SEA Games (từ ngày 21/11 - 2/12) và AFF Cup sẽ diễn ra liền nhau.

Nhưng vào thời điểm tháng 12, giải vô địch quốc gia Thái Lan vẫn thi đấu. Do dịch Covid-19 nên giải vô địch quốc gia Thái Lan sẽ thi đấu như ở các giải vô địch quốc gia châu Á (từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau), thay vì gói gọn trong 1 năm dương lịch như trước đây. Tất nhiên là Liên đoàn bóng đá Thái Lan không thể hoãn giải vô địch quốc gia trong 2 tháng, chỉ để tập trung cho hai giải đấu AFF Cup và SEA Games.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Pathit Suphaphong khẳng định sẽ ưu tiên hơn cho mặt trận AFF Cup sân chơi cấp đội tuyển quốc gia mà họ để Việt Nam vượt qua. Có nghĩa rằng, các giải đấu ở Thái Lan chỉ tạm dừng trong thời gian diễn ra AFF Cup. Đây là giải đấu cấp độ đội tuyển quốc gia và được nhiều người hâm mộ Thái Lan mong đợi đòi lại ngôi vương từ tại thầy trò ông Park Hang-seo.

Để bảo vệ quyền lợi các CLB, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã yêu cầu HLV Akira Nishinho không triệu tập các cầu thủ trẻ từ những CLB ở giải Thái Lan (trừ khi được CLB cho phép) trong thời gian diễn ra SEA Games. Do đó, ông chỉ có thể mang tới giải đấu này lực lượng B, gồm nhiều cầu thủ ở tuyến trẻ điều đó tăng khả năng bảo vệ chức vô địch SEA Games của thầy trò ông Park.

 Xuân Kiên đang tập trung luyện tập để chờ HLV Đức Thắng (Bình Định) trao cơ hội ra sân để có thể lọt vào đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu ngay trên quê hương mình. Ảnh BĐ

Chờ đợi viên ngọc thô Xuân Kiên

Phú Thọ và VFF đang làm hết sức mình để U22 Việt Nam có thành tích tốt nhất tại vòng bảng. Điều mà người dân nơi đây kỳ vọng là có cơ hội được thấy hậu vệ Xuân Kiên (2000), cầu thủ sinh ra và lớn lên ở thành phố Việt Trì được đứng tên trong đội hình U22 Việt Nam. Xuân Kiên là hậu vệ trái của lò Viettel từng được gọi tham gia U16, U18, U19, U20 Việt Nam. Hậu vệ này đã từng được lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu của VCK U19 quốc gia tại Huế cùng lứa Việt Anh, Hồng Sơn (Hà Nội), Văn Lắm (SLNA)

Mùa giải 2019, Xuân Kiên được Thừa Thiên- Huế mượn đá giải hạng Nhất và năm ngoái đã góp phần tham gia giúp Bình Định vô địch hạng Nhất và lên hạng V.League 2021. Được biết cầu thủ này đang tập trung luyện tập để chờ HLV Đức Thắng (Bình Định) trao cơ hội ra sân để có cơ hội lọt vào đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu ngay trên quê hương mình.

Đầu năm Tân Sửu, xin chúc cho thầy trò ông Park hoàn thành tốt cả 3 mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam năm nay.

 

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần