Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phú Thọ: xử lý trường hợp chia sẻ thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Kinhtedothi - Ngày 9/1, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an xã Hợp Lý vừa phát hiện, xác minh và xử lý một trường hợp cá nhân sử dụng mạng xã hội chia sẻ nội dung xấu độc, sai sự thật liên quan đến công tác nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội.

Anh N.T.T, chủ tài khoản Facebook “Tiến T...” làm việc tại trụ sở công an. Ảnh: CACC

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Hợp Lý phát hiện tài khoản Facebook có tên “Tiến T…” đã chia sẻ một đoạn video, bài viết từ trang Facebook “K... s... Việt Nam” với nội dung có dấu hiệu xấu độc, chưa được kiểm chứng, liên quan đến công tác nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Nội dung này có nguy cơ gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Tiến hành rà soát, xác minh, Công an xã Hợp Lý xác định chủ tài khoản Facebook “Tiến T...” là anh N.T.T, trú tại thôn Minh Sơn, xã Hợp Lý. Cơ quan Công an đã mời anh N.T.T đến trụ sở để làm việc theo quy định.

Tại buổi làm việc, anh N.T.T xác nhận là người trực tiếp tạo lập, quản lý và sử dụng tài khoản Facebook “Tiến T...”; đồng thời thừa nhận vào ngày 13/11/2025 đã chia sẻ một video, bài viết từ trang Facebook “K... s... Việt Nam”. Anh N.T.T cho biết việc chia sẻ xuất phát từ nhận thức hạn chế, không kiểm tra, xác minh nguồn thông tin; không có mục đích chống đối, xuyên tạc hay gây phức tạp tình hình liên quan đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Qua phân tích, làm rõ của cơ quan Công an, anh N.T.T đã nhận thức được việc chia sẻ các bài viết, video có nội dung xấu độc, sai sự thật trên mạng xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời, có thể gây tác động tiêu cực đến dư luận, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự và niềm tin của Nhân dân.

Công an xã Hợp Lý xác định hành vi của anh N.T.T mang tính chất vô ý, do thiếu hiểu biết pháp luật, chưa đến mức xử lý vi phạm hành chính. Công an xã đã yêu cầu anh N.T.T gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm khỏi trang Facebook cá nhân; đồng thời tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, giáo dục để anh nâng cao nhận thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội.

Cơ quan Công an cũng thông tin, làm rõ để anh N.T.T biết rằng trang Facebook “K... s... Việt Nam” thường xuyên đăng tải các bài viết, video, hình ảnh có nội dung chưa được kiểm chứng, sai sự thật, liên quan đến công tác lãnh đạo, quản lý của Đảng, Nhà nước; việc chia sẻ các nội dung này có thể vi phạm quy định của pháp luật, tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý theo quy định.

Sau buổi làm việc, anh N.T.T cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng mạng xã hội; đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng phối hợp, cung cấp thông tin, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên không gian mạng khi được yêu cầu.

Phú Thọ: liên tiếp triệt phá các ổ nhóm ma túy, cờ bạc, pháo nổ trái phép

Phú Thọ: liên tiếp triệt phá các ổ nhóm ma túy, cờ bạc, pháo nổ trái phép

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ