"Phù thủy gây mê" là một nữ phó giám đốc U50

Chia sẻ

KTĐT - Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, Nguyễn Thị Bé, Phó Giám đốc một công ty bảo vệ là "tác giả" của gần 30 vụ gây mê cướp tài sản trên địa bàn trong thời gian vừa qua, trong đó có một nạn nhân bị tử vong…

Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Cần Thơ và một số tỉnh lân cận, xảy ra nhiều vụ gây mê cướp tài sản, trong đó có một nạn nhân bị tử vong. Trước tình hình đó, Ban giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) xác lập chuyên án, bằng mọi giá phải triệt phá đối tượng phạm tội nguy hiểm này.

Sau hơn 2 tháng xác lập chuyên án điều tra, lúc 15h ngày 22/10, các trinh sát Phòng PC45 ập vào phòng số 1, nhà trọ Phương Thành (KV4, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), bắt quả tang Nguyễn Thị Bé (51 tuổi, thường trú đường Hoàng Văn Thụ, phường An Cư, quận Ninh Kiều), là Phó giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ Tây Cửu Long (Sóc Trăng) phụ trách Cần Thơ, về hành vi dùng thuốc gây mê cướp tài sản. Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ trên 2,3 triệu đồng, 4 nhẫn vàng, 2 lọ thuốc tây và nhiều tang vật liên quan.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Thị Bé, cách đây hơn 1 tháng, trong một lần đi công tác ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang, thị có quen ông Nguyễn Văn Ng. (56 tuổi, ngụ phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang), làm nghề bán vé số.

Lúc 10h ngày 22/10, do có việc phải lên Cần Thơ, ông Ng. gọi điện cho Bé hẹn gặp uống cà phê. Đến 13h cùng ngày, Bé và ông Ng. rủ nhau vào nhà trọ Phương Thành để "tâm sự". Tại đây, sau khi quan hệ, lợi dụng ông Ng. vào nhà tắm, Bé đã bỏ 2 viên thuốc mê cực mạnh vào lon bia của ông Ng. Sau khi uống xong lon bia, ông Ng. đã mê man bất tỉnh.

Lúc này, Bé lục lọi người ông Ng. để lấy tài sản để tẩu thoát thì bị các trinh sát Phòng PC45 ập vào bắt quả tang. Ông Nguyễn Văn Ng. đã được mọi người đưa đi cấp cứu.

Thủ đoạn của Bé là đóng giả thành những "mệnh phụ phu nhân" giàu có, gia đình không hạnh phúc nên thiếu thốn tình cảm. Thị lân la dò hỏi, xin số điện thoại của những người có vẻ nhiều tiền, nhưng lại ham "của lạ". Sau đó rủ họ vào khách sạn, nhà trọ để quan hệ, rồi cho họ uống bia, rượu, nước giải khát có pha thuốc mê cực mạnh để cướp tài sản…

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, Nguyễn Thị Bé là "tác giả" của gần 30 vụ gây mê cướp tài sản trên địa bàn trong thời gian vừa qua, trong đó có một nạn nhân bị tử vong…

Hiện vụ việc được Phòng PC45, Công an TP Cần Thơ điều tra, làm rõ