Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phụ xe khách bị biến dạng mặt, cụt tay vì quà phát nổ

Kinhtedothi - Ngày 1/10, ba người trọng thương trong vụ nổ hộp quà trên xe khách vẫn được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An.
Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, giám đốc Bệnh viện cho biết, anh Thái Viết Hảo là người chấn thương nặng nhất. Anh này đã bị cắt cụt hai bàn tay, hai mắt có khả năng hỏng, mặt biến dạng, đang trong cơn nguy kịch. Lái phụ Trần Văn Tam bị nhiều vết rách, kính găm vào lưng.

“Bệnh nhân Hảo và Tam đã được chuyển xuống khoa hồi sức chống độc, lái xe Phan Đình Ninh bị chấn thương phần mềm, rách tay khoảng 5 cm, khi phẫu thuật đã lấy ra một số mảnh giấy và vết kim loại từ vai anh này”, một điều dưỡng viên cho hay.
Mảnh vỡ của vụ nổ khiến kính chắn gió phía trước xe rạn nứt. Ảnh: Hồng Thắng.
Mảnh vỡ của vụ nổ khiến kính chắn gió phía trước xe rạn nứt. Ảnh: Hồng Thắng.
Tỉnh lại sau cuộc phẫu thuật, anh Phan Đình Ninh (39 tuổi, lái xe khách) kể, anh làm tài xế của nhà xe H&N (đóng ở đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi, TP Vinh) đã 10 năm. Cách đây ba hôm, phụ xe Thái Viết Hảo nhận hộp quà từ tay một thanh niên. 

“Người đó bảo bên trong có chiếc loa, nhờ nhà xe chuyển đến địa chỉ ở Thanh Hóa. Bên ngoài hộp quà được bọc bằng bìa carton, gói kín nên không rõ bên trong có gì", anh Ninh nói. 

Chứng kiến sự việc, người nhà của anh Ninh mô tả thanh niên gửi hộp quà có dáng người nhỏ, chưa xác định ở địa phương nào, khi trao vật phẩm cho nhà xe đã để lại số điện thoại người nhận. Phụ xe gọi vào số điện thoại đó nhiều lần, nhưng đầu dây kia không bốc máy.

"Tôi nói Hảo nên để hộp quà lại trụ sở công ty rồi tìm cách liên lạc để trả vì nếu đem lên xe, lỡ mất và hỏng hóc thì không có tiền đền. Không rõ vì sao anh Hảo vẫn để gói quà trên xe, tiếp tục hành trình Vinh - Hà Nội trong mấy ngày liền", anh Ninh kể.

10h30 sáng 30/9, anh Ninh ngồi lái chính trong chuyến ra Hà Nội. Trên xe lúc đó có lái phụ Tam, lơ xe Hảo và hơn chục hành khách. Thấy gói quà đã nằm mấy hôm, anh Hảo tò mò mở ra xem thì bên trong là một chiếc loa hình vuông, có khe cắm thẻ nhớ.

Khoảng 11h, xe chạy đến huyện Nghi Lộc, anh Hảo lấy phích cắm của loa đấu vào nguồn điện trên ôtô, sau đó cắm thẻ nhớ vào để nghe nhạc. Ngay lúc ấy, một tiếng nổ lớn phát ra.
Vết máu vương vãi khắp nơi sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: Hồng Thắng.
Vết máu vương vãi khắp nơi sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: Hồng Thắng.
“Hảo và Tam ngồi cách tôi khoảng nửa mét, may tôi ngồi trong ghế lái nên khi chiếc loa phát nổ, tôi chỉ bị thương nhẹ”, anh Ninh nhớ lại và cho hay ngay lúc gặp sự cố trên đường có chiếc container đi ngược chiều, anh đã đạp phanh gấp, xe trượt dài khoảng 10 m rồi dừng lại. Dù bị thương nhưng anh vẫn tự mở cửa và lăn xuống đường để giúp mọi người trên xe thoát ra ngoài.

Chị Oanh (hành khách) chưa hết hoảng sợ kể lại: "Tôi thấy khói đen bốc lên mù mịt, cửa kính ngay chỗ nằm bị vỡ tung tóe. Máu của những người bị thương chảy vương vãi trên ghế xe. Cũng may tài xế bình tĩnh, kịp thời dừng xe lại". 
Anh Ninh, nạn nhân bị thương nhẹ nhất đã tỉnh và có thể trò chuyện. Ảnh: Đức Hùng.
Anh Ninh, nạn nhân bị thương nhẹ nhất đã tỉnh và có thể trò chuyện. Ảnh: Đức Hùng.
Đại tá Trần Sỹ Phàng, trưởng công an huyện Nghi Lộc thông tin, cơ quan này đang phối hợp với phòng hình sự Công an tỉnh Nghệ An khám nghiệm chiếc xe, giám định những vật còn sót lại để xác định nguyên nhân vụ nổ. 

“Việc nhà xe này bị chơi xấu thì chưa có căn cứ, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và không loại trừ một khía cạnh nào”,  Đại tá Phàng nói.

Trước đó, khoảng 12h trưa 30/9, xe khách giường nằm biển Hà Nội chạy đến huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn khiến ba người là lái chính, lái phụ và lơ xe bị thương nặng. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: nữ sinh lớp 11 mất tích bí ẩn, tìm thấy xe máy và cặp sách cách nhà 80km

Đắk Lắk: nữ sinh lớp 11 mất tích bí ẩn, tìm thấy xe máy và cặp sách cách nhà 80km

03 Dec, 12:33 PM

Kinhtedothi- Hiện tại, các lực lượng chức năng tại Đắk Lắk đang khẩn trương tìm kiếm nữ sinh L.T.M.T, (học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Quang Khải, xã Cư M’gar) mất tích sau giờ tan học. Vụ việc gây hoang mang khi người dân phát hiện xe máy và cặp sách của em T tại khu vực gần bờ sông Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk (cách nhà 80km).

Thúc đẩy việc làm, nền tảng hạnh phúc của người dân

Thúc đẩy việc làm, nền tảng hạnh phúc của người dân

03 Dec, 12:11 PM

Kinhtedothi - Để hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và người dân hạnh phúc mà Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đề ra, TP đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để người lao động thích ứng tốt hơn với yêu cầu mới của thị trường lao động.

Nghệ An: quyết tâm giúp người dân đón Tết trong những mái nhà kiên cố

Nghệ An: quyết tâm giúp người dân đón Tết trong những mái nhà kiên cố

03 Dec, 12:07 PM

Kinhtedothi – Liên tiếp hứng chịu những đợt mưa lũ lớn cuốn trôi nhà cửa, tài sản, đặc biệt đợt lũ tháng 7 vừa qua, nhiều hộ dân ở các xã miền núi, biên giới ở Nghệ An hiện vẫn chưa thể có nhà mới để ở. Thời gian qua, với sự hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh Nghệ An đã và đang nỗ lực cùng người dân xây dựng lại nhà cửa, ổn định lại cuộc sống.

Mưa rét bao trùm Hà Nội

Mưa rét bao trùm Hà Nội

03 Dec, 06:42 AM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến Hà Nội. Thời tiết hanh khô chuyển sang mưa rét kéo dài trong khoảng 3 ngày.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ