Phú Xuyên bàn giao mặt bằng cho dự án TBA 110kV

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi triển khai giao, cắm mốc giới, giải phóng mặt bằng (GPMB) đất nông nghiệp và hoàn thành chi trả, bồi thường cho các hộ dân, sáng 17/10, UBND huyện Phú Xuyên tiến hành bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội để xây TBA 110kV Phú Xuyên tại cánh đồng Chéo B, thị trấn Phú Xuyên.

Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Phú Xuyên Nguyễn Ngọc Anh cho biết, thời gian qua chính quyền các cấp huyện Phú Xuyên đã tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức đối thoại, làm rõ bản chất vấn đề, lợi ích của việc thực hiện dự án (DA) xây TBA 110kV Phú Xuyên, nên người dân đã thay đổi nhận thức, ủng hộ chủ trương của Nhà nước.
 Chủ đầu tư tập trung lực lượng, vật tư rào chắn khu đất thực hiện dự án xây TBA 110kV Phú Xuyên sáng 17/10.
Từ đầu năm 2019 đến nay, việc triển khai giao, cắm mốc giới DA, thực hiện công tác GPMB, niêm yết công khai danh sách và chi trả tiền, bồi thường cho các hộ dân để chờ bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư là Ban Quản lý DA lưới điện Hà Nội thực hiện xây TBA 110kV Phú Xuyên gặp nhiều thuận lợi.
Theo quan sát của phóng viên trong sáng 17/10 tại thực địa, 100% cán bộ của các phòng, ban, cơ quan chức năng và UBND thị trấn Phú Xuyên được huyện phân công nhiệm vụ đã có mặt tích cực phối hợp với chủ đầu tư tiến hành bàn giao 9.489,66m2 (gồm khu vực xây TBA và 14 vị trí cột) thuộc đất của thị trấn Phú Xuyên và xã Nam Phong.
Phía đơn vị chủ đầu tư cũng đã chuẩn bị đảm bảo đủ lực lượng thi công, phương tiện máy móc, thiết bị, vật tư để tập trung rào chắn khoảng 400m khung sắt và tôn xung quanh toàn bộ vị trí khu đất thi công DA. Sau khi bàn giao mặt bằng sạch, chủ đầu tư sẽ thực hiện nhiệm vụ triển khai DA theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP nhằm đảm bảo đúng tiến độ.
Liên quan đến nội dung này, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công cho biết, thời gian qua các đơn vị và chủ đầu tư đã tích cực phối hợp hoàn thành việc giao, cắm mốc giới, thực hiện công tác chi trả, bồi thường GPMB cho các cá nhân, hộ dân.
Sau khi triển khai bàn giao mặt bằng sạch xong, chủ đầu tư sẽ phải thực hiện trách nhiệm của mình, quyết liệt triển khai ngay các hạng mục, không để bị chậm tiến độ, vì đây là DA trọng điểm của TP và huyện, đem lại lợi ích chính đáng cho người dân, DN. Như vậy, đến nay UBND huyện đã hoàn thành nhiệm vụ được UBND TP giao phó.
“Thời gian tới khi chủ đầu tư thực hiện DA, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND thị trấn, Công an huyện và các đơn vị liên quan tăng cường công tác ứng trực, nắm bắt tình hình, đảm bảo ANTT để chủ đầu tư tập trung thực hiện DA xây dựng TBA 110kV Phú Xuyên. Nếu các cá nhân nào có hành động quá khích làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công DA sẽ bị lực lượng chức năng xử lý đúng theo quy định của pháp luật để làm gương cho trường hợp khác. Thời điểm này, người dân địa phương cần thật tỉnh táo, tránh để bị kẻ xấu lợi dụng mà làm phương hại cho chính mình và người thân” - ông Công nhấn mạnh.