DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phú Yên đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm cho người dân

Kim Thạch (Tổng hợp)
24-06-2021 18:54
Kinhtedothi - Theo đại diện siêu thị, chợ... ở tỉnh Phú Yên cho biết, hiện đã dự trữ nhiều loại thực phẩm cần thiết, sẵn sàng phục vụ người dân trong mọi thời điểm, kể cả khi dịch bệnh bùng phát cao điểm.
Tin liên quan
 Người dân mua thực phẩm ở chợ phường 7, TP Tuy Hòa. Ảnh: Báo Phú Yên
Sau khi ở Phú Yên có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2, người dân các địa phương, nhất là khu vực TP Tuy Hòa đã đổ xô mua hàng hóa, thực phẩm về dự trữ. Tuy nhiên, tỉnh đã có phương án, lượng hàng hóa dự trữ tại các doanh nghiệp nhiều, đảm bảo cung ứng cho người dân trong bất kỳ thời điểm nào nên việc mua thực phẩm ồ ạt là không cần thiết, vì dễ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Sáng 24/6, tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống trên địa bàn TP Tuy Hòa có rất đông người dân đến mua hàng. Đa số người dân mua các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn, gia vị, vật dụng cần thiết. Ở một số chợ, những quầy thực phẩm tươi sống như thịt heo, bò, rau củ quả, trái cây, trứng gà… cũng rất đông người.
Theo ông Đào Tấn Huy, Trưởng Ban quản lý chợ Tuy Hòa, ngày 24/6, lượng người mua tại chợ Tuy Hòa rất nhiều. Hàng hóa tại chợ Tuy Hòa hiện rất phong phú và còn rất nhiều, không thiếu hàng. Ban quản lý chợ cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, trong đó cử lực lượng trực chốt tại các điểm ra vào chợ, phát loa truyền thanh nhắc nhở bà con mang khẩu trang, thực hiện sát khuẩn trước khi vào chợ…
Ông Phạm Hoàng Hưng, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công thương, siêu thị đã dự trữ nhiều loại thực phẩm cần thiết, sẵn sàng phục vụ người dân trong mọi thời điểm, kể cả khi dịch bệnh bùng phát cao điểm.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Kim Bích, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết: Sở đã chỉ đạo bộ phận phụ trách trực tiếp nắm bắt tình hình tại các điểm mua bán và có văn bản gửi phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các địa phương. Cụ thể, Sở Công thương đề nghị các địa phương rà soát phương án nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa thiết yếu, theo dõi tình hình cung ứng hàng hóa, chủ động nguồn hàng và báo cáo với ngành Công thương để có phương án điều phối kịp thời. Ngoài ra, các đơn vị tham mưu cho Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện chỉ đạo các xã, phường tăng cường tuyên truyền đến người dân không nên tập trung mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm trong thời điểm này nhằm hạn chế, ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Mặt khác, hàng hóa thiết yếu, thực phẩm các loại đã được các doanh nghiệp của tỉnh chuẩn bị đầy đủ...