Phúc Thọ: Buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra an toàn, đúng như kế hoạch

Nguyễn Hưng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay 7/7, 2.480 thí sinh huyện Phúc Thọ đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 Thực hiện nghiêm quy định 5K tại các điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 huyện Phúc Thọ
Năm nay, huyện Phúc Thọ có 2.480 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó 1 học sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên do đạt giải quốc gia nên được xét tuyển thẳng vào đại học. Huyện không có trường hợp  thí sinh nào là các ca F0, F1… của bệnh nhân Covid-19.
Theo báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ, địa phương có tất cả 5 điểm thi gồm: Trường THPT Ngọc Tảo, THPT Vân Cốc, THCS Phụng Thượng, THCS Võng Xuyên và trường Hữu nghị T78, cùng 1 điểm thi dự phòng tại trường THCS Tam Hiệp; tổng số 125 phòng thi.
Mỗi điểm thi đều bố trí 5 cán bộ y tế, cùng 15 - 20 đoàn viên thanh niên và các lực lượng khác. Thí sinh trước khi vào thi đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, được phân luồng vào các phòng thi. Trước đó đó, toàn bộ các điểm thi đã được phun khử khuẩn…
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mạnh cường cho biết, buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn đúng như kế hoạch và cuộc diễn tập trước đó, không có thí sinh có biểu hiện bất thường.