DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phúc Thọ: Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào kết quả bầu cử

23-05-2016 15:19
Kinhtedothi - Chiều 23/5, theo thông tin mới nhất từ Ủy ban Bầu cử huyện Phúc Thọ, tỷ lệ cử tri đi bầu cử trong toàn huyện đạt 99,29%. Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, trang trọng, nghiêm túc và thực sự là ngày hội của toàn dân.
Trong ngày hội non sông lần này, toàn huyện Phúc Thọ có 128.910 cử tri. Cùng với cử tri cả nước, ngày 22/5, cử tri huyện Phúc Thọ đã đến 175 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền lợi và trách nhiệm công dân của mình, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Ngọ Duy Hiểu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 3, thôn Thuần Mỹ, xã Trạch Mỹ Lộc. Ảnh: Minh Tuyết
Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Ngọ Duy Hiểu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 3, thôn Thuần Mỹ, xã Trạch Mỹ Lộc. Ảnh: Minh Tuyết
Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Ngọ Duy Hiểu đến dự và trực tiếp tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền dân chủ của công dân tại Tổ bầu cử số 3, thôn Thuần Mỹ, xã Trạch Mỹ Lộc. Còn tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Phụng Thượng, ông Hoàng Mạnh Phú – Chủ tịch UBND huyện đã tới dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử cùng hơn 1.100 cử tri khác.
Do chủ động triển khai tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử nên ở 175 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Phúc Thọ, cuộc bầu cử diễn ra khá thuận lợi, đảm bảo đúng quy trình. Tại các khu vực bỏ phiếu danh sách và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được treo, dán ở nơi ra vào thuận tiện cho cử tri cân nhắc, lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Phụng Thượng.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Phụng Thượng.
Ngay sau khi 175 khu vực bỏ phiếu khai mạc, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo bầu cử  và Uỷ ban Bầu cử huyện Phúc Thọ đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử tại các khu vực bầu cử của các xã, thị trấn.

Theo thông tin ngày 23/5 từ UBND huyện Phúc Thọ, các khu  vực bỏ phiếu diễn ra an toàn, đã có 99,29% cử tri của huyện tham gia bỏ phiếu. Trong đó Thanh Đa là xã dẫn đầu với 100% cử tri hoàn thành quyền và trách nhiệm công dân vào lúc 15 giờ 45 phút. Tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn huyện trong ngày diễn ra bầu cử được đảm bảo. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp.
TAG: