DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phúc Thọ xử phạt 45 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch

Nguyễn Hưng - Phương Huế
26-07-2021 16:32
Kinhtedothi - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho Thủ đô, đảm bảo tuyệt đối sức khỏe của người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Phúc Thọ: Buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra an toàn, đúng như kế hoạch Phúc Thọ: Buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra an toàn, đúng như kế hoạch
Lực lượng công an huyện Phúc Thọ kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch
Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Phúc Thọ vẫn có tình trạng một số người dân chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố.
Sau 2 ngày thực hiện giãn cách xã hội và ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, UBND các xã, thị trấn đã ban hành 7 quyết định xử phạt đối với các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ra ngoài khi không có việc cần thiết.
Cụ thể tại các xã: Võng Xuyên 1 trường hợp, xã Tam Hiệp 4 trường hợp và xã Trạch Mỹ Lộc 2 trường hợp. Có 2 trường hợp bị phạt cảnh cáo, còn lại mỗi trường hợp vi phạm bị phạt 2.000.000 đồng/người theo Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế.
Trước đó, từ ngày 19 - 23/7/2021, thực hiện Công điện số 15, Công điện số 16 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Công điện số 12 của UBND huyện Phúc Thọ, lực lượng công an các xã, thị trấn đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, tiến hành nhắc nhở và xử phạt 38 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 59 triệu đồng. Cụ thể tại các xã: Long Xuyên, Sen Phương, Thanh Đa, Tam Hiệp, Liên Hiệp, Hiệp Thuận, Hát Môn, Ngọc Tảo, Tích Giang, Phụng Thượng, Phúc Hòa, Thọ Lộc, Vân Nam, Vân Phúc, Thượng Cốc và thị trấn Phúc Thọ.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ cho biết, tính từ 12/5/2021 cho đến nay, huyện Phúc Thọ không phát hiện thêm ca mắc Covid-19; toàn huyện đang quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị 17.
Trong những ngày tới của đợt giãn cách, lực lượng công an toàn huyện sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền, cũng như tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về quy định phòng chống dịch, quyết tâm cùng các cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Phúc Thọ nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung chiến thắng dịch bệnh Covid-19.