Phước Hưng dừng chân trước ngưỡng cửa Olympic

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Rạng sáng nay, VĐV thể dục dụng cụ nam Phạm Phước Hưng đã hoàn tất phần thi đấu tại giải đấu loại Olympic tại London nhưng không giành được quyền dự Thế vận hội.

Đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu loại Olympic với hai VĐV Phạm Phước Hưng và Đỗ Ngân Thương. Đây là vòng loại Olympic thứ hai, nơi những tấm vé trực tiếp cuối cùng dự Thế vận hội năm nay tại London được phát tới tay các VĐV.

Ở vòng loại thứ nhất - chính là giải vô địch thế giới 2011, Việt Nam đã có VĐV Phan Thị Hà Thanh giành vé chính thức dự Olympic bởi lọt vào tốp giành huy chương nội dung nhảy ngựa.

Sang vòng loại thứ hai, điều kiện tuyển chọn các VĐV dễ dàng hơn: vé được trao cho 8 người đứng đầu vòng loại và lọt vào vòng chung kết.

Phạm Phước Hưng thi đấu đầu tiên. Rạng sáng nay anh đã hoàn tất 6 nội dung đơn môn của nam gồm: xà kép, vòng treo, thể dục tự do, nhảy ngựa, ngựa tai quay, xà đơn. Thành tích cao nhất của Hưng là ở nội dung xà kép với 14.600 điểm, đứng thứ 19/88.

Rạng sáng mai, tới lượt Đỗ Ngân Thương sẽ vào cuộc. Khó khăn của Ngân Thương là chấn thương chân trái vẫn chưa lành. Để chuẩn bị cho giải đầu này, Thương đã phải tháo bột sớm khỏi cổ chân và tập luyện trở lại.