Hà Nội:

Phương án tuyển sinh lớp 10 của khối trường THPT ngoài công lập

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi –Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập năm học 2022-2023. Theo đó, hình thức tuyển sinh của khối trường này chủ yếu là xét tuyển bằng học bạ.

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội)
Học sinh trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội)

Năm học tới, Hà Nội có 9 trường công lập tự chủ tài chính và 100 trường THPT ngoài công lập tuyển sinh lớp 10. Trước đó, Hà Nội đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của từng trường. (TẠI ĐÂY)

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2022-2023, các trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập trên địa bàn TP áp dụng phương thức “xét tuyển” để tuyển sinh học sinh vào lớp 10.

Hội đồng tuyển sinh các nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh căn cứ vào điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023; kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó và các quy định khác của Quy chế tuyển sinh do Bộ GD&ĐT ban hành. 

Căn cứ tình hình thực tế, các nhà trường đã xây dựng phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Trong 109 trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh vào lớp 10, phần lớn đều có áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cấp THCS của học sinh để tuyển sinh, một số trường áp dụng đồng thời cả 2 phương thức (sử dụng kết quả thi và xét tuyển học bạ).

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập được tuyển sinh vào lớp 10 những đối tượng học sinh cư trú tại Hà Nội (có xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn), không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Dưới đây là phương án tuyển sinh của từng trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tại Hà Nội:

Phương án tuyển sinh lớp 10 của khối trường THPT ngoài công lập  - Ảnh 1
Phương án tuyển sinh lớp 10 của khối trường THPT ngoài công lập  - Ảnh 2
Phương án tuyển sinh lớp 10 của khối trường THPT ngoài công lập  - Ảnh 3