DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phường Chương Dương (Hoàn Kiếm): Chăm lo đời sống, hỗ trợ kịp thời đến các gia đình ảnh hưởng do dịch Covid-19

Công Thọ
25-08-2021 14:35
Kinhtedothi - Phường Chương Dương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chăm lo, hỗ trợ đời sống, phòng chống dịch cả trong và ngoài khu cách ly y tế, triển khai các chính sách hỗ trợ của Trung ương, TP kịp thời đến các gia đình ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Quận Hoàn Kiếm: Đưa sách giáo khoa đến tận nhà học sinh trong vùng cách ly y tế Quận Hoàn Kiếm: Đưa sách giáo khoa đến tận nhà học sinh trong vùng cách ly y tế
Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm thành lập vùng cách ly y tế trên địa bàn dân cư phường Chương Dương. Từ ngày 16/8 đến 0 giờ ngày 7/9/2021, do còn nguy cơ lây nhiễm cao, một số khu vực tại phường tiếp tục thực hiện cách ly y tế đến ngày 7/9/2021.
 Bí thư đảng ủy phường Chương Dương Trần Thị Thanh Vân kiểm tra, động viên lực lượng trực chốt, tổ cung ứng tại khu cách ly y tế Vọng Hà
 Bí thư đảng ủy phường Chương Dương Trần Thị Thanh Vân kiểm tra, động viên lực lượng trực chốt, tổ cung ứng tại khu cách ly y tế Vọng Hà
Bí thư đảng ủy phường Chương Dương Trần Thị Thanh Vân cho biết, đối với khu vực cách ly y tế, các biện pháp phòng chống dịch tiếp tục được thực hiện nghiêm, người dân trong khu vực cách ly y tế không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi nhà, không ra khỏi vùng cách ly, theo dõi khai báo sức khỏe...
Để bà con yên tâm thực hiện cách ly, Ban chỉ huy phòng chống dịch quận Hoàn Kiếm chỉ đạo thực hiện các phương án ổn định đời sống, nhu yếu phẩm cho vùng cách ly y tế. Hiện tại, các đơn vị bán lẻ như BRG, Vinmart, Công ty Hương Việt Sinh... phối hợp với tổ cung ứng của phường tiếp tục cung cấp, bảo đảm đầy đủ lương thực, thực phẩm cho bà con trong vùng cách ly.
  Nhu yếu phẩm được các đơn vị bảo đảm đầy đủ cho địa bàn phường
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Hoàn Kiếm phát tờ rơi có đầy đủ số điện thoại của từng đơn vị phụ trách các lĩnh vực y tế, lương thực thực phẩm... đến từng hộ gia đình. Trong trường hợp cần thiết, người dân có thể gọi điện đến số điện thoại để được hỗ trợ. Trong tờ rơi cũng công khai số điện thoại của Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân, trong trường hợp các số điện thoại trên bận, người dân có thể gọi điện phản ánh trực tiếp đến Phó Chủ tịch UBND quận.
Ngoài ra, phường thành lập một nhóm Zalo bao gồm đại diện hộ gia đình trong khu cách ly, Phó Chủ tịch UBND quận, Bí thư, Chủ tịch UBND phường, thành viên Sở chỉ huy phòng chống dịch phường, tổ cung ứng... để trao đổi thông tin hàng ngày.
 Các chốt kiểm soát nội bất xuất, ngoại bất nhập
“Với nhóm zalo này, chúng tôi không chỉ trao đổi gỡ vướng hàng ngày, mà còn có thể lắng nghe, hỗ trợ được cho bà con cả những vấn đề nhỏ nhất như tư vấn sức khỏe, giúp mua thuốc đặc trị...”, Bí thư đảng ủy phường Chương Dương Trần Thị Thanh Vân cho hay.
Đối với bên ngoài vùng cách ly y tế, phường Chương Dương tiếp tục chấp hành nghiêm Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 21/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
 UBND phường Chương Dương chi trả khoản tiền hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Thường trực HĐND TP về việc quy định một số chính sách đặc thù của Thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, phường Chương Dương thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ổn định đời sống, cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân, nhất là các gia đình chính sách khó khăn, người già neo đơn.... không để hộ gia đình nào thiếu đói.
Phường cũng nhanh chóng triển khai nhanh nhất các chính sách hỗ trợ của Trung ương, Thành phố đến đúng người, đúng đối tượng. Từ ngày 21/8 đến 25/9, UBND phường Chương Dương chi trả khoản tiền hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Thường trực HĐND TP về việc quy định một số chính sách đặc thù của Thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 Ông Nguyễn Văn Thuyết - lao động tự do tại phường Chương Dương nhận 1 triệu đồng hỗ trợ theo Nghị quyết 15 của Thường trực HĐND TP
 Ông Nguyễn Văn Thuyết - lao động tự do tại phường Chương Dương nhận 1 triệu đồng hỗ trợ theo Nghị quyết 15 của Thường trực HĐND TP
Ông Nguyễn Văn Thuyết - lao động tự do tại phường Chương Dương nhận 1 triệu đồng hỗ trợ theo Nghị quyết 15 của Thường trực HĐND TP xúc động chia sẻ: “Đây là nguồn động viên rất lớn với gia đình tôi, giúp chúng tôi ổn định hơn trong cuộc sống, vượt qua thời điểm khó khăn dịch bệnh này. Không biết nói gì hơn, xin chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước các cấp chính quyền đã quan tâm, hỗ trợ đến chúng tôi”.
  Tổ công tác phòng chống Covid-19 của phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đưa sách giáo khoa đến từng nhà học sinh để các em có sách học trực tuyến cho năm học mới.
Ông cũng bày tỏ cảm ơn các cán bộ địa phương hỗ trợ tận tình, chu đáo hướng dẫn làm thủ tục đơn giản, nhanh gọn để ông sớm được nhận khoản tiền hỗ trợ.