Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Cửa Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Kinhtedothi - Sáng 15/7, phường Cửa Nam (TP Hà Nội) dâng hương tưởng niệm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Lãnh đạo phường Cửa Nam (TP Hà Nội) dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ có công với cách mạng

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam Phạm Tuấn Long dẫn đầu đoàn đại biểu tới dâng hương tại di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Tại Nhà tù Hỏa Lò - nơi từng là “địa ngục trần gian” giam giữ nhiều chiến sĩ cách mạng kiên trung - các đại biểu đã dâng hương, mặc niệm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Lễ dâng hương không chỉ là dịp để tưởng nhớ, tri ân mà còn là hành động cụ thể nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm đối với thế hệ hôm nay và mai sau. Di tích Nhà tù Hỏa Lò, với bề dày lịch sử và giá trị tinh thần thiêng liêng, là nơi gợi nhắc về những mất mát, hy sinh của hàng vạn người con ưu tú của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống thực dân, đế quốc.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước cổng Nhà tù Hỏa Lò

Trong tháng tri ân này, phường Cửa Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công; huy động nguồn lực xã hội để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc và trách nhiệm gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử.

Những việc làm cụ thể, thiết thực đó là minh chứng cho tấm lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Cửa Nam. Đồng thời, đó cũng là động lực để thế hệ hôm nay tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh, văn minh, nghĩa tình - xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chung sức đồng lòng xây dựng phường Hai Bà Trưng phát triển, đem lại hạnh phúc cho Nhân dân

Chung sức đồng lòng xây dựng phường Hai Bà Trưng phát triển, đem lại hạnh phúc cho Nhân dân

15 Jul, 08:04 PM

Kintedothi-"Với những nội dung rất quan trọng đã được HĐND phường thông qua tại Kỳ họp này, HĐND mong muốn và kêu gọi toàn thể cán bộ, Nhân dân chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền quyết tâm xây dựng phường Hai Bà Trưng và Thủ đô phát triển bền vững, văn minh, hiện đại, đem lại hạnh phúc cho Nhân dân"- Bí thư Đảng ủy phường Hai Bà Trưng nêu rõ.

Uỷ ban MTTQ xã Hồng Vân tổ chức hội nghị lần thứ nhất

Uỷ ban MTTQ xã Hồng Vân tổ chức hội nghị lần thứ nhất

15 Jul, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/7, Uỷ ban MTTQ xã Hồng Vân tổ chức hội nghị lần thứ nhất thông qua các quyết định thành lập, quy chế hoạt động, triển khai công tác trọng tâm của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ