Phường Đại Kim (quận Hoàng Mai): Ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 20/4 Phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) đã tổ chức ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường nhân dịp kỷ niệm 30/4-1/5 cũng như SEA Games 31.

Lâu nay, mặc dù UBND phường, Công an phường Đại Kim đã nhiều lần được cán bộ dân phố, cảnh sát khu vực đến tận nơi tuyên truyền và nhắc nhở trên loa truyền thanh nhưng nhiều hộ dân kinh doanh vẫn lấn chiếm vỉa hè, xả rác không đúng quy định...

Ngoài ra tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường tại tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Vành đai 3, Kim Giang, Đại Từ, Trần Hòa, Đặng Xuân Bảng, Nguyễn Cảnh Dị đã, đang gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị gây bức xúc cho người tham gia giao thông và Nhân dân địa phương.

Công an phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) đang cương quyết xử lý vi phạm  (ảnh chụp tại hiện trường ngày 20/4). Ảnh: TA
Công an phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) đang cương quyết xử lý vi phạm  (ảnh chụp tại hiện trường ngày 20/4). Ảnh: TA

Để lập lại trật tự đô thị, góp phần xây dựng Thủ đô “xanh-sạch-đẹp”, UBND phường Đại Kim đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường. Theo đó, ngoài việc tuyên truyền, nhắc nhở, cán bộ UBND phường, Công an phường, Tổ trật tự xây dựng và đô thị, bảo vệ dân phố, các tổ chức đoàn thể-xã hội đã vào cuộc xử lý vi phạm để lập lại trật tự.  Trong sáng nay, Đoàn công tác  của phường đã xử lý 22 mái che, 36 biển hiệu đặt sai quy định, xóa 121 quảng cáo mất mỹ quan đô thị.

Phó Chủ tịch UBND phường Đại Kim Nguyễn Sỹ Phong cho biết: “Kế hoạch được xây dựng chi tiết và có lộ trình, phân công cụ thể nên việc ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị được thực hiện khá tốt. Lần này phường huy động 36 cán bộ UBND phường, Công an phường và các tổ chức đoàn thể xử lý cương quyết nên được Nhân dân ủng hộ, bộ mặt đô thị được gọn gàng, sạch sẽ hơn”.

Hiện nay, tốc độ xây dựng nhà chung cư trên địa bàn Đại Kim đang phát triển mạnh, trong khi đó, cơ sở hạ tầng lại không đồng bộ. Mặt khác, do thiếu mặt bằng để kinh doanh, sau khi tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng giảm, người dân có xu hướng bung ra mặt đường làm ăn nên đã dẫn đến tình trạng trên.

Xóa bỏ các quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị. Ảnh TA.
Xóa bỏ các quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị. Ảnh TA.

Giải quyết tận gốc

Theo Trung tá Nguyễn Văn Lợi, Phó Trưởng Công an phường Đại Kim, từ đầu năm đến nay, Công an phường đã kiểm tra, xử phạt hành chính hơn 400 trường hợp vi phạm (trong đó gần 300 trường hợp chiếm dụng vỉa hè). Ngoài việc duy trì lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm, mới đây Công an phường Đại Kim đã tham mưu cho chính quyền và Ban Chỉ đạo 197 lắp đặt camera tại các “điểm nóng” và tăng cường lực lượng dân phòng, tự quản trực, chốt tại những tuyến phố thường phát sinh vi phạm.

Việc chính quyền địa phương và lực lượng công an thường xuyên tổ chức tuyên truyền, ra quân chấn chỉnh các vi phạm là điều cần thiết, cần làm để duy trì trật tự, vệ sinh môi trường. Nhưng để giải quyết tận gốc các vấn đề dân sinh, UBND quận Hoàng Mai cần xem xét, sớm quy hoạch các điểm họp chợ và cấp phép trông giữ phương tiện giao thông cho đơn vị khai thác điểm đỗ.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần