Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy: Nỗ lực để người dân yên tâm cách ly y tế

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân, cung cấp lương thực, thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng… là các biện pháp mà phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) đã và đang thực hiện, nhằm đảm bảo cuộc sống của những người dân trong khu vực cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết, để đảm bảo cuộc sống của người dân trong khu vực cách ly y tế ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 12/3, hàng ngày, UBND phường và các tổ chức đoàn thể, lực lượng tình nguyện viên đã tiến hành cung cấp lương thực, thực phẩm và các dụng cụ y tế cho người dân trong khu vực cách ly y tế.
 Lương thực thực phẩm được tập kết tại trụ sở UBND phường để kiểm tra về số lượng, chất lượng trước khi chuyển đến tay người dân trong khu vực cách ly y tế.
Cụ thể, ngoài việc cung cấp các vật phẩm y tế phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh như nước rửa tay, khẩu trang… hàng ngày, các nhu yếu phẩm như thịt, cá, rau xanh… theo yêu cầu của người dân đều được các lực lượng chức năng, lực lượng tình nguyện viên phường Dịch Vọng chuyển đến tay những người dân trong khu vực cách ly.
 Các gói nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực cách ly được mua tại siêu thị Vinmart có giá trị từ 180.000 - 250.000 tùy theo ngày, tùy yêu cầu của người dân.
Cũng theo ông Nguyễn Việt Trung, theo quy định của UBND TP, các trường hợp cách ly sẽ được hỗ trợ 100.000 đồng/ngày, song đối với các hộ dân thuộc diện cách ly y tế tại ngõ 165 đường Cầu Giấy, UBND phường đã vận động các nhà hảo tâm, các cơ sở kinh doanh chung tay hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly y tế. Nhờ đó, các nhu yếu phẩm khi được chuyển đến tận tay người dân luôn đảm bảo về chất lượng, số lượng…
 Các lực lượng chức năng phường Dịch Vọng và các đội tình nguyện viên chuyển các túi lương thực, vật dụng y tế đến trực tiếp người dân trong khu vực cách ly y tế.
Được biết, ngày 15/3, phường Dịch Vọng đã cung cấp 22 xuất ăn sáng theo nhu cầu; Chiều và tối cung cấp 10 túi thức ăn để tự chế biến gồm; 0,5kg cá, 0,5kg thịt nạc, 1 cải cải thảo, 1 mớ rau mồm tơi, 1 túi bánh sandwich.
Đồng thời, siêu thị Vinmart tài trợ thêm rau xanh cho các hộ gia đình. Trước đó, ngày 14/3, các lực lượng chức năng đã hỗ trợ 23 suất ăn sáng; 11 túi thức ăn để tự chế biến (túi ăn gồm: 0,5kg cà chua, 0,5kg thịt gà, 0,5kg thịt chân giò, rau muống 1 mớ, 05kg đỗ)… theo nhu cầu các hộ gia đình.
Với sự nỗ lực của phường Dịch Vọng và các nhà hảo tâm, cuộc sống của người dân trong khu vực cách ly y tế không có nhiều xáo trộn, người dân yên tâm cách ly.
Ngày 13/3, các lực lượng chức năng đã hỗ trợ 23 suất ăn sáng, 11 túi thức ăn để tự chế biến ăn chiều và tối trị giá 250.000 đồng bao gồm: 1kg khoai tây, 1 bắp cải, 1 túi rau cải ngọt, 1 khay trứng, 1 khay cá 0,5kg, 1 khay thịt 0,5kg. Ngày 12/3, đã hỗ trợ 40 suất ăn sáng (xôi, bánh mỳ), 41 hộp suất ăn chiều, tối (50.000đ/suất ăn), nước uống, mỳ tôm, rau, củ quả và một số nhu yếu phẩm khác, nước sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang y tế.