Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Đồng Tâm trao quà Tết cho bệnh nhân "xóm chạy thận Bạch Mai"

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) Lê Khánh Giang cho hay, việc trao quà cho các bệnh nhân “xóm chạy thận Bạch Mai” đã là hoạt động thường niên do quận và phường tổ chức thực hiện với mong muốn chia sẻ kịp thời với những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Nhân dịp đón Tết Nhâm Dần 2022, ngày 28/1, phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức trao quà Tết cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai đang sinh sống tại “xóm chạy thận Bạch Mai” ở phố Lê Thanh Nghị trên địa bàn phường.

Tại đây, Bí thư Đảng ủy phường và Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã trao 10 suất quà cho 10 hộ dân, đại diện cho 120 hộ dân trong xóm chạy thận, với mỗi suất gồm 300.000 đồng tiền mặt. Tất cả các hộ còn lại đều được cán bộ Ủy ban MTTQ phường trao quà ngay tại xóm trong ngày 28/1.

Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm Lê Khánh Giang cho hay, việc trao quà cho các bệnh nhân đang chạy thận thuộc “xóm chạy thận Bạch Mai” đã là hoạt động thường niên do quận Hai Bà Trưng và phường Đồng Tâm tổ chức thực hiện từ nhiều năm qua. Đây là hoạt động thiết thực của chính quyền với mong muốn chia sẻ, động viên kịp thời với hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Bí thư Đảng ủy phường và Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đồng Tâm trao quà Tết cho 10 hộ dân đại diện cho 120 hộ dân trong ''xóm chạy thận Bạch Mai''

Trong dịp Tết Nhâm Dần này, nhằm hỗ trợ kịp thời tới những đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, UBND phường đã phát quà Tết của các cấp tới những người có công và các đối tượng chính sách xã hội với tổng số tiền 851.700.000đ, trong đó: Quà của Trung ương cho 235 người, tương đương 72.900.000đ; quà của Thành phố 251 người, 218.000.000đ; quà của quận cho 314 người, 156.800.000đ; quà của phường cho 249 người, 26.400.000đ; quà cho 48 hộ khó khăn, 24.000.000đ; quà chúc thọ cho 489 người, 353.600.000đ.

Cùng đó, UBND phường phối hợp Uỷ ban MTTQ phường trích quỹ Vì người nghèo tặng 48 xuất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ; Ủy ban MTTQ MTTQ phường vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ 165 xuất quà, với tổng số tiền 67.400.000 đồng để tặng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Đồng thời, các đoàn thể của phường cũng tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực kịp thời chăm lo, chia sẻ với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết này, như: Hội LHPN phường tặng 60 suất quà cho các hội viên khó khăn và tặng quà cán bộ Hội từ tổ phó Hội Phụ nữ trở lên; Hội CCB và các chi hội tặng quà tới đối tượng người có công, hội viên khó khăn và cán bộ Hội; Hội Chữ thập đỏ tặng 61 suất quà cho các hội viên khó khăn; Đoàn Thanh niên phường tặng 9 suất quà cho cán bộ y tế và 9 suất cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn…

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ ở các xã miền núi

Nghệ An: nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ ở các xã miền núi

31 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, nhiều xã miền núi tỉnh Nghệ An hứng chịu ảnh hưởng từ lũ ống, lũ quét gây thiệt hại lớn về tài sản. Để người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ, công tác khắc phục hậu quả đang được địa phương triển khai quyết liệt, khẩn trương. 

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện trẻ em

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện trẻ em

31 May, 04:28 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/5, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”.

Thực hư tin “bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng”

Thực hư tin “bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng”

31 May, 04:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/5, lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, thông tin bắt cóc trẻ em xuất hiện trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày là thông tin sai sự thật và Công an đã làm việc với những người đăng tải nội dung này.

Cần biện pháp mạnh để phòng ngừa cháy nổ 

Cần biện pháp mạnh để phòng ngừa cháy nổ 

31 May, 12:51 PM

Kinhtedothi-Tài sản bị thiêu rụi, dãy nhà xưởng đổ sập hoàn toàn, đó là những gì còn sót lại sau vụ cháy kho xưởng tại đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ