Phường Hà Đông tích cực chi trả tiền quà kỷ niệm Quốc khánh 2/9 cho người dân
Kinhtedothi – Ngày 1/9, phường Hà Đông đã triển khai đồng loạt chi trả tiền quà tặng người dân nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại các tổ dân phố. Buổi sáng, UBND phường đã tổ chức chi trả qua tài khoản VneID, buổi chiều huy động 100% cán bộ, công chức, nhân viên đến các địa điểm nhà văn hóa chi trả quà tặng cho người dân bằng tiền mặt.
Thực hiện Nghị quyết 263 của Chính phủ về việc tặng quà cho người dân nhân kỷ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945-2/9/2025, ngay từ sáng 1/9 phường Hà Đông đã đồng loạt tổ chức chi trả tiền cho các hộ dân theo địa chỉ VneID, buổi chiều tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn.
Theo lãnh đạo phường Hà Đông, để tạo điều kiện cho người dân nhận quà thuận lợi và nắm được các chủ trương của Đảng và Nhà nước, cũng như địa điểm chi trả quà tặng, cho người dân, Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh, trang fanpage, hội nhóm Zalo của tổ dân phố về thời gian, các thủ tục cần thiết khi đi nhận quà.

Điểm chi trả tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao Văn hóa phường Hà Đông
Phường tổ chức chi trả theo hộ gia đình thường trú, chủ hộ hoặc thành viên hộ gia đình có trách nhiệm chuyển quà tặng cho các thành viên trong hộ. Trường hợp những công dân mới sinh, chưa kịp đăng ký khai sinh thì quà tặng được trao cho người thân là bố, mẹ của người mới sinh. Để đảm bảo đúng, đủ quyền lợi cho người được hưởng, các đối tượng khi đi nhận quà tặng mang theo căn cước công dân, người mới sinh mang theo giấy chứng sinh.
Theo phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Hữu Hiển, “tính đến khoảng 11 giờ 30 trưa nay, Hà Đông đã chi trả được khoảng gần 10.000 hộ gia đình qua tài khoản ngân hàng đăng ký trên VNeiD, với số tiền khoảng gần 4 tỷ đồng. Phường làm đúng quy định về các đối tượng được nhận tặng quà, đó là công dân Việt Nam, người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch nhưng đã được cấp giấy chứng nhận căn cước đang cư trú trên địa bàn phường Hà Đông đã được thu thập, cập nhật, cấp số định danh cá nhân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, được xác lập tại thời điểm đến hết 30/8/2025.
Phường tổ chức chi trả theo hộ gia đình thường trú, chủ hộ hoặc thành viên hộ gia đình có trách nhiệm chuyển quà tặng cho các thành viên trong hộ. Trường hợp những công dân mới sinh, chưa kịp đăng ký khai sinh thì quà tặng được trao cho người thân là bố, mẹ của người mới sinh. Để đảm bảo đúng, đủ quyền lợi cho người được hưởng, các đối tượng khi đi nhận quà tặng mang theo căn cước công dân, người mới sinh mang theo giấy chứng sinh”.
Vào 14 giờ chiều hôm nay, phường Hà Đông đã huy động 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến các địa điểm nhà văn hóa, nhà họp dân, nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ dân phố, Nhà thi đấu Trung tâm thể thao Văn hóa phường Hà Đông để chi trả cho bà con. Hiện nay, phường Hà Đông đã bố trí 11 điểm chi trả quà tặng cho hộ dân tại các tổ dân phố. Dự kiến, hôm nay phường sẽ chi trả cho người dân đến 22 giờ đêm.
Sáng mai ngày 2/9 sẽ chi trả từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Những trường hợp vì lý do khách quan sẽ được nhận quà sau thời gian này và không chậm hơn ngày 15/9.

Phường Hà Đông quyết tâm xây dựng đô thị, thương mại, dịch vụ hiện đại và môi trường sống xanh
Kinhtedothi - Sáng 4/8, Đảng bộ phường Hà Đông đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất hiệm kỳ 2025 - 2030, đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bàn phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phường Hà Đông ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng các ngày lễ lớn
Kinhtedothi - Sáng 2/8, UBND phường Hà Đông đã tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường (VSMT), chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 và các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn phường Hà Đông, TP Hà Nội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng tại 5 phường Hà Đông, Dương Nội, Kiến Hưng, Phú Lương, Yên Nghĩa
Kinhtedothi - Chiều 23/7, Đoàn công tác số 11 Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức đại hội (ĐH) Đảng bộ 5 phường: Hà Đông, Dương Nội, Yên Nghĩa, Kiến Hưng, Phú Lương. Tham dự và chủ trì hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.