Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Hai Bà Trưng: Lan tỏa tấm lòng nhân ái, chung tay vì người nghèo

Kinhtedothi-Tại chương trình hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội phường Hai Bà Trưng năm 2025 đã nhận được sự hưởng ứng ủng hộ mô hình hỗ trợ thường xuyên người dân có hoàn cảnh khó khăn chống tái nghèo của 25 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng số tiền 705.079.000 đồng; tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” phường năm 2025 đạt tổng số tiền 720.471.000 đồng...

Sáng nay, 6/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hai Bà Trưng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025.

Dự chương trình có: Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hai Bà Trưng Chu Hồng Minh; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nguyễn Xuân Diệp.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hai Bà Trưng Chu Hồng Minh và lãnh đạo HĐND, UBND phường tặng hoa chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường

Trình bày diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hai Bà Trưng Nguyễn Hiền Phương khẳng định, kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam không chỉ là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tự hào ôn lại truyền thống vẻ vang và cùng nhau vun đắp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà còn là lời nhắc nhở chúng ta hôm nay về ý nghĩa của đoàn kết - sức mạnh vô địch của dân tộc Việt Nam, ngọn lửa bất diệt soi sáng mọi chặng đường phát triển của Tổ quốc.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hai Bà Trưng Nguyễn Hiền Phương trình bày diễn văn kỷ niệm

“Phát huy truyền thống vẻ vang đó, thời gian tới, MTTQ Việt Nam phường Hai Bà Trưng quyết tâm tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. MTTQ phường cũng triển khai các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, tham gia giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng phường và Thủ đô phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, Nhân dân hạnh phúc” - bà Nguyễn Hiền Phương chia sẻ.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hai Bà Trưng Chu Hồng Minh trao tặng quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thông tin kết quả ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chăm lo, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn năm 2025; vận động các cơ quan, đơn vị hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hai Bà Trưng Nguyễn Thanh Tú cho hay, từ khi thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp từ ngày 1/7/2025, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã báo cáo Đảng ủy, ra quyết định thành lập Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Hai Bà Trưng gồm 12 thành viên.

Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, UBND - UB MTTQ Việt Nam phường đã thành lập các tổ công tác trực tiếp rà soát, khảo sát, qua đó nắm bắt cụ thể hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng từng hộ để có biện pháp giúp đỡ, chống tái nghèo.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hai Bà Trưng đón nhận ủng hộ từ các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp

Đặc biệt, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2025 diễn ra từ ngày 17/10 đến 18/11/2025 do TP Hà Nội phát động, Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường đã tham mưu Đảng ủy ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phát động các đơn vị đẩy mạnh vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” các cấp; vận động cán bộ công chức, viên chức người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương và hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn ủng hộ ít nhất 1 ngày thu nhập.

Lãnh đạo phường Hai Bà Trưng trao biển và tặng hoa cảm ơn các đơn vị ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn của phường

Tại chương trình, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng ủng hộ mô hình hỗ trợ thường xuyên người dân có hoàn cảnh khó khăn chống tái nghèo của 25 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, với tổng số tiền 705.079.000 đồng. Đồng thời, tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” phường Hai Bà Trưng năm 2025 của 34 đầu mối cơ quan, tổ chức, đơn vị cùng Nhân dân 61 tổ dân phố trong toàn phường, đạt tổng số tiền 720.471.000 đồng. Tổng số tiền đăng ký ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội và Quỹ “Vì người nghèo” phường Hai Bà Trưng tính đến hôm nay là 1.425.550.000 đồng.

Đại diện Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Hai Bà Trưng trao tặng quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo phường và đại diện Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Hai Bà Trưng đã trao tặng 327 suất quà với tổng trị giá 239.700.000 đồng tới các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, từ nguồn hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn, phường thực hiện hỗ trợ thường xuyên cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 1.500.000 đồng/tháng và 1 hộ với mức 1.000.000 đồng/tháng (trong 2 tháng cuối năm 2025 và cả năm 2026).

Hà Nội: Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"

Hà Nội: Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"

Hà Nội: Tuyên truyền, lan tỏa để mỗi công dân Thủ đô cùng nêu cao trách nhiệm chung tay vì người nghèo

Hà Nội: Tuyên truyền, lan tỏa để mỗi công dân Thủ đô cùng nêu cao trách nhiệm chung tay vì người nghèo

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám thăm, động viên và chúc Tết các lực lượng đang làm nhiệm vụ

Lãnh đạo phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám thăm, động viên và chúc Tết các lực lượng đang làm nhiệm vụ

16 Feb, 11:43 PM

Kinhtedothi - Tối 16/2 (tức tối 29 tháng Chạp năm Ất Tỵ), trong không khí rộn ràng trước thời khắc Giao thừa đón năm mới Bính Ngọ 2026, lãnh đạo phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức các đoàn đến thăm, động viên và chúc Tết các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Thành cổ Sơn Tây trước giờ bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Thành cổ Sơn Tây trước giờ bắn pháo hoa đêm Giao thừa

16 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Là một trong 33 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa của TP Hà Nội, Thành cổ Sơn Tây (phường Sơn Tây) là một trong những điểm dự báo sẽ thu hút nhiều du khách và người dân. Hiện công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ