Phường Hàng Đào: Hội viên Câu lạc bộ B93 được vay vốn, tạo việc làm

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Các hội viên Câu lạc bộ (CLB) B93 đã vượt qua bản thân từng sử dụng ma túy, được hỗ trợ tạo việc làm và tham gia vào những hoạt động chung của phường để xây dựng phường Hàng Đào ngày càng Sáng – Xanh – Sạch đẹp.

Chiều 13/12, CLB B93 phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác CLB B93 và Đội xã hội tình nguyện năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023. 

Phát biểu tổng kết hoạt động của năm, bà Trịnh Thị Nhung là Chủ nhiệm CLB B93 phường Hàng Đào cho biết, hiện nay CLB B93 có 19 hội viên. Đội Xã hội tình nguyện có 9 tình nguyện viên được phân công giúp đỡ các hội viên theo tổ dân phố về tinh thần, sức khỏe, giúp đỡ họ hòa nhập cộng đồng, vận động hàng ngày đi uống thuốc Methadone, thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước và tham gia các hoạt động ở nơi cư trú.

Bà Lê Thị Mỵ - Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác Câu lạc bộ B93 năm 2022. Ảnh: Trần Oanh.
Bà Lê Thị Mỵ - Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác Câu lạc bộ B93 năm 2022. Ảnh: Trần Oanh.

Đội Xã hội tình nguyện sinh hoạt ngày 10 hàng tháng nội dung chủ yếu là các tình nguyện viên báo cáo tình hình hoạt động của từng hội viên, tuyên truyền những chính sách của Đảng và Nhà nước, phòng ngừa ma túy, chia sẻ của hội viên CLB B93 về những thuận lợi và khó khăn trong cuộc sống. Trong năm, lãnh đạo CLB B93 đã mời chuyên viên phòng chống ma túy của TP Hà Nội phổ biến một số điểm mới trong Luật Phòng, chống ma túy. Hàng tuần các hội viên chăm sóc hoa, cây cảnh trên đường phố, tạo cảnh quan sạch đẹp.

Nhờ sự giúp đỡ của các đồng chí công an phường, hội viên Ng.Q.B ở phố Hàng Đào đã xin được làm bảo vệ có thu nhập nên rất phấn khởi và phấn đấu tốt. Hội viên Tr.Ph.H ở phố Hàng Ngang tìm được việc làm sửa chữa xe điện, có thu nhập ổn định và nhiều tiến bộ. Hội viên V.Đ.C phố Hàng Ngang được vay vốn của Hội Cựu chiến binh phường mở cửa hàng bán bún chả... Một số hội viên khác bán quần áo, ship hàng đều đặn và thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Chính phủ, quận, phường cũng như nhiệm vụ của tổ dân phố.

Phó Trưởng phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm Nguyễn Đình Tú tặng quà và động viên các hội viên Câu lạc bộ B93 quyết tâm vượt qua bản thân bằng những công việc cụ thể. Ảnh: Trần Oanh.
Phó Trưởng phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm Nguyễn Đình Tú tặng quà và động viên các hội viên Câu lạc bộ B93 quyết tâm vượt qua bản thân bằng những công việc cụ thể. Ảnh: Trần Oanh.

“Trong năm, CLB B93 phường Hàng Đào đã 2 lần tặng quà là các nhu yếu phẩm để động viên các hội viên. Một số hội viên và gia đình hội viên ngày càng gắn bó với CLB 93 và tin tưởng vào các tình nguyện viên giúp đỡ khi có khó khăn, tạo được niềm tin đối với CLB. CLB B93 là chỗ dựa vững chắc của hội viên. Cùng với đó là sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Công an phường Hàng Đào tạo điều kiện giúp đỡ nên CLB B93 hoạt động tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao” – Chủ nhiệm CLB B93 Trịnh Thị Nhung nhấn mạnh.

Phó Trưởng phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm Nguyễn Đình Tú cho biết, hiện nay toàn TP Hà Nội có 75 CLB B93. Ban lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và 18/18 phường rất quan tâm đến công tác này. Tại phường Hàng Đào, các đồng chí là lãnh đạo từ Đảng ủy đến UBND phường đến các bác có tuổi cùng tham gia vào công tác phòng chống ma túy, chăm lo cho hội viên. Vì thế, các hội viên đừng mặc cảm, hãy quyết tâm vượt qua những cái chúng ta đã mắc phải trong thời gian trước đây bằng những công việc, việc làm cụ thể và có thu nhập, được xã hội ghi nhận. Ông Nguyễn Đình Tú cũng mong lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hàng Đào, khu dân cư tiếp tục quan tâm đến các hội viên để họ vượt qua bản thân và tiếp tục trưởng thành và phấn đầu trở thành người có ích cho xã hội.

Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào và Câu lạc bộ B93 phường Hàng Đào tặng quà cho các hội viên. Ảnh: Trần Oanh, 
Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào và Câu lạc bộ B93 phường Hàng Đào tặng quà cho các hội viên. Ảnh: Trần Oanh, 

Ghi nhận hoạt động của CLĐ B93 và các hội viên, bà Lê Thị Mỵ - Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào cho biết, năm 2022, CLB B93 hoạt động rất đều tay. Chủ nhiệm CLB B93 Trịnh Thị Nhung cùng các hội viên rất tích cực trong các hoạt động của phường. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, bà Nhung đã chỉ đạo các hội viên đi thăm tặng quà cho các gia đình chính sách cũng như gia đình hội viên. Về phía các hội viên, có người được Hội Cựu chiến binh hỗ trợ vay vốn đã mở cửa hàng kinh doanh, cuộc sống khá hơn...

“Các hội viên trong CLB B93 tham gia rất nhiều hoạt động của phường Hàng Đào như bóc xé biển quảng cáo, tổng vệ sinh đường phố vào thứ Bảy hàng tuần. CLB B93 cùng Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên rất tích cực trang trí tuyến phố nở hoa của phường; đặc biệt, có nhiều hội viên tích cực như chị Hương, anh Cường... Chúng tôi luôn động viên anh em quên đi những khó khăn vất vả đời thường, vượt qua bản thân để có cuộc sống hòa nhập cộng đồng; cùng gia đình và tổ dân phố thực hiện tốt các nhiệm vụ chung của phường, xây dựng phường Hàng Đào ngày càng Sáng – Xanh – Sạch đẹp” – bà Lê Thị Mỵ nhấn mạnh.