DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm): Đi từng ngõ, gõ cửa từng hộ gia đình khó khăn, tặng bình cứu hỏa, hướng dẫn phòng chống cháy nổ

Công Thọ
13-07-2021 23:55
Kinhtedothi - Nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ và xúc động khi được lực lượng chức năng đến tận nhà tặng bình cứu hỏa, hướng dẫn bà con phòng chống cháy nổ.
Tin liên quan
Ngày 13/7, Thực hiện Kế hoạch 540 của UBND phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) về đợt cao điểm tuyên truyền phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường, UBND phường và Công an phường Hàng Trống tổ chức đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn tặng bình cứu hỏa, hướng dẫn cách phòng chống cháy nổ.
 Nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ và xúc động khi được lực lượng chức năng đến tận nhà tặng bình cứu hỏa, hướng dẫn bà con phòng chống cháy nổ.
Trong buổi sáng 13/7, các lực lượng chức năng đã đến 30 hộ gia đình, trao tặng mỗi hộ từ 1 – 2 bình cứu hỏa, từ nguồn xã hội hóa. Đoàn công tác đã nhận được sự đón nhận, xúc động của bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Bà Đỗ Thị Kim Phụng (số 8 Chân Cầm, phường Hàng Trống) xúc động khi nhận được sự quan tâm từ lực lượng chức năng phường. Theo bà, với người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua sống một mình trong căn nhà nhỏ, nếu có cháy nổ chắc chắn sẽ rất lúng túng, thậm chí chưa biết phải làm sao để bảo vệ mình an toàn cũng như không để đám cháy bùng phát ảnh hưởng đến hộ xung quanh.
 Cán bộ chiến sỹ công an hướng dẫn bà Đỗ Thị Kim Phụng (số 8 Chân Cầm, phường Hàng Trống) cách sử dụng bình cứu hỏa
“Qua việc các anh chị cán bộ phường đến tận nhà để tặng bình chữa cháy, hướng dẫn tỉ mỉ kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống... chúng tôi đã biết cách thoát nạn, xử lý khi đám cháy xảy ra”, bà Phụng nói.
Nhiều hộ dân cũng vui mừng khi được chính quyền, công an phường quan tâm tặng bình chữa cháy, bởi nếu có hỏa hoạn, chính chiếc bình này sẽ giúp dập tắt đám cháy kịp thời, đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và các hộ xung quanh.
 Nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ và xúc động khi được lực lượng chức năng đến tận nhà tặng bình cứu hỏa, hướng dẫn bà con phòng chống cháy nổ.
Ông Ngô Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) cho biết, thời gian qua, các lực lượng chức năng của quận Hoàn Kiếm cũng như phường Hàng Trống thường xuyên xuống địa bàn dân cư kiểm tra hướng dẫn, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống cháy nổ, chấp hành nghiêm những quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy...
 UBND phường và Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm tổ chức đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn tặng bình cứu hỏa, hướng dẫn cách phòng chống cháy nổ.
“Việc tặng bình cứu hỏa hôm nay thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, công an và các nhà hảo tâm đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp bà con nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh”, ông Ngô Văn Đạt bày tỏ.