Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Hoàn Kiếm hiệp thương về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026 - 2031

Kinhtedothi - Với 100% đại biểu biểu quyết có mặt tán thành, Hội nghị đã nhất trí về số lượng đại biểu HĐND phường Hoàn Kiếm được bầu theo quy định trong nhiệm kỳ 2026 - 2031 là 28 đại biểu; nhất trí số lượng người được giới thiệu ứng cử là 56 người.

Phó Chủ tịch HĐND phường Hoàn Kiếm Ngô Hồng Thủy phát biểu tại hội nghị.

Chiều 4/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường của tổ chức chính trị, Ủy ban MTTQ Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước và của đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ dân phố trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND phường Hoàn Kiếm Ngô Hồng Thủy đại diện Thường trực HĐND phường đã trình bày dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, tổ dân phố được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Ngọc Anh điều hành hội nghị.

Căn cứ Điểm d, Khoản 2, Điều 30 Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2025; Căn cứ số dân trên địa bàn phường tính đến nay là hơn 105.000 người, số lượng đại biểu HĐND phường Hoàn Kiếm được bầu trong nhiệm kỳ 2026 - 2031 là 28 đại biểu, trong đó dự kiến bố trí 5 đại biểu chuyên trách.

Để đảm bảo đủ cơ cấu thành phần và số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND phường theo đúng quy định của pháp luật, dự kiến người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường để tiến hành hiệp thương lần thứ nhất là 56 người.

Các đại biểu biểu quyết tại hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Ngọc Anh thông tin, về cơ cấu, người ứng cử đại biểu là phụ nữ, bảo đảm đạt tỷ lệ ít nhất 35% trong danh sách chính thức những người ứng cử; Người ứng cử đại biểu là người ngoài Đảng, phấn đấu đạt tỷ lệ không dưới 10%; Người ứng cử là người trẻ tuổi (dưới 40 tuổi), phấn đấu đạt tỷ lệ không dưới 15%; Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 tái cử, phấn đấu đạt tỷ lệ không dưới 30%.

Cơ cấu cũng bảo đảm tỷ lệ hợp lý người ứng cử đại biểu là người dân tộc thiểu số trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND phù hợp với đặc điểm, cơ cấu dân tộc và tình hình cụ thể của phường.

Sau phần thảo luận, với 100% đại biểu biểu quyết có mặt tán thành, Hội nghị đã nhất trí về số lượng đại biểu HĐND phường Hoàn Kiếm được bầu theo quy định trong nhiệm kỳ 2026 - 2031 là 28 đại biểu; nhất trí số lượng người được giới thiệu ứng cử là 56 người.

Phường Hoàn Kiếm quán triệt triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Phường Hoàn Kiếm quán triệt triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Cửa Nam ký kết chương trình phối hợp công tác với các bệnh viện năm 2026

Phường Cửa Nam ký kết chương trình phối hợp công tác với các bệnh viện năm 2026

25 Feb, 09:43 PM

Kinhtedothi - Chiều 25/2, UBND phường Cửa Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, kỷ niệm 71 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2026); ký kết chương trình phối hợp công tác giữa phường Cửa Nam và các bệnh viện trung ương và thành phố.

Xã Chuyên Mỹ quyết tâm GPMB đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Xã Chuyên Mỹ quyết tâm GPMB đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

25 Feb, 09:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 25/2, Thường trực Đảng ủy xã Chuyên Mỹ có buổi làm việc với Phòng Kinh tế, Ban Quản lý dự án đầu tư - hạ tầng nhằm đánh giá tiến độ thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án phát triển kinh tế - xã hội và triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2026.

Xã Hòa Lạc: tuyên truyền sâu rộng về công tác bầu cử

Xã Hòa Lạc: tuyên truyền sâu rộng về công tác bầu cử

25 Feb, 05:28 PM

Kinhtedothi - Từ nay đến ngày bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, thôn dân cư tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu bảo đảm trang trọng, an toàn, đúng hướng dẫn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ