Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Hoàn Kiếm trưng bày các tác phẩm điêu khắc tiêu biểu dịp Tết Bính Ngọ

Kinhtedothi-Chiều 12/2, tại khu vực số 69 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND phường Hoàn Kiếm phối hợp với khoa Thiết kế Mỹ thuật - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức triển lãm trưng bày nghệ thuật với chủ đề “Giao”, giới thiệu các sản phẩm điêu khắc tiêu biểu, thể hiện tinh thần sáng tạo và khát vọng đổi mới.

Lãnh đạo phường Hoàn Kiếm và các chuyên gia tham quan triển lãm

Đến dự triển lãm có các đại biểu: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng; PGS.TS, kiến trúc sư Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng nhiều chuyên gia, giảng viên, sinh viên và khách tham quan.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàn Kiếm Nguyễn Toàn Thắng cho biết, triển lãm trưng bày nghệ thuật chủ đề “Giao” là một trong những nội dung thuộc phạm vi triển khai dự án Quảng trường - công viên phía Đông hồ Hoàn Kiếm (phân kỳ I). Thực hiện nhiệm vụ do UBND TP Hà Nội giao, UBND phường Hoàn Kiếm đã và đang triển khai dự án Quảng trường - công viên phía Đông hồ Hoàn Kiếm với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

“Chúng tôi xác định đây không chỉ là một dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, góp phần hình thành các không gian công cộng, phục vụ Nhân dân và du khách, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử đặc biệt của khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, không gian mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội”, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàn Kiếm Nguyễn Toàn Thắng khẳng định.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng; PGS.TS, kiến trúc sư Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trao chứng nhận cho các nghệ sĩ trẻ

Thực hiện chỉ đạo của TP, phường Hoàn Kiếm đã nghiêm túc, chủ động và quyết liệt triển khai công tác giải phóng mặt bằng, phá dỡ các công trình theo đúng tiến độ đề ra. Trong quá trình đó, UBND phường luôn quá triệt quan điểm triển khai dự án phải song hành với giữ gìn mỹ quan đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn lao động, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

“Xuất phát từ định hướng đó, phường đã phối hợp với khoa Thiết kế Mỹ thuật - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức triển lãm trưng bày nghệ thuật với chủ đề “Giao”. Đây không chỉ là hoạt động chào mừng Tết Bính Ngọ 2026 mà còn là dịp để nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, góp phần làm giàu đời sống tinh thần của Nhân dân và du khách khi đến với Hoàn Kiếm. Các tác phẩm trưng bày của các nghệ sĩ trẻ, thể hiện tinh thần sáng tạo, khát vọng đổi mới, sự kết nối hài hòa giữa nghệ thuật đương đại và không gian văn hóa - lịch sử của khu vực trung tâm Thủ đô”, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàn Kiếm Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND phường Hoàn Kiếm Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại triển lãm

Chia sẻ về hệ thống tác phẩm tiêu biểu được trưng bày lần này, PGS.TS, kiến trúc sư Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Đây là bộ sưu tập của các nghệ sĩ trẻ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Thời gian chuẩn bị cho hệ thống tác phẩm rất lâu. Quá trình thực hiện gắn với môi trường kiến trúc trong bài nghiên cứu của các tác phẩm. Phong cách thể hiện phong phú, thể nghiệm, chất liệu đa dạng đã thể hiện tính đột phá, đem đến không gian nghệ thuật đặc sắc, mới lạ, có sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống của hồ Gươm trong bối cảnh phát triển Thủ đô.

Chúng tôi cũng kỳ vọng đây là cơ hội để sinh viên bước vào không gian thật, thể hiện tài năng và lấy được ý kiến phản hồi của những người yêu nghệ thuật và khách tham quan, đặc biệt là truyền tình yêu nghệ thuật đến các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đam mê điêu khắc. Qua đó, các thầy cô cũng đánh giá được nguồn năng lượng của mình để phục vụ cộng đồng một cách hiệu quả trong thời gian tới”.

PGS.TS, kiến trúc sư Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại sự kiện

Triển lãm diễn ra từ ngày 12/2 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Ất Tỵ) đến hết ngày 3/3 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Bính Ngọ). Thời gian mở cửa từ 6h00-19h00. Riêng ngày 16/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Ất Tỵ) mở cửa đến 17h00.

Một số tác phẩm được trưng bày

Phường Hoàn Kiếm: Chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không để ai bị bỏ lại phía sau

Phường Hoàn Kiếm: Chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không để ai bị bỏ lại phía sau

Phường Hoàn Kiếm: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” dịp Tết Bính Ngọ 2026

Phường Hoàn Kiếm: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” dịp Tết Bính Ngọ 2026

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh linh vật ngựa tại đường hoa nghệ thuật ở Cần Thơ

Cận cảnh linh vật ngựa tại đường hoa nghệ thuật ở Cần Thơ

12 Feb, 06:08 PM

Kinhtedothi - Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ đang dần hoàn thiện với nhiều tiểu cảnh đặc sắc, nổi bật là mô hình “mã đáo thành công” gồm 8 chú ngựa rất đẹp đang phi nước đại trên sóng hoa muôn sắc, tạo ấn tượng vui tươi, mạnh mẽ. 

Thêm 2 di tích quốc gia đặc biệt

Thêm 2 di tích quốc gia đặc biệt

12 Feb, 12:01 PM

Kinhtedothi - Di tích kiến trúc nghệ thuật Quần thể di tích đình, chùa, từ chỉ Thổ Hà, phường Vân Hà, tỉnh Bắc Ninh và di tích lịch sử Nhà ngục Kon Tum, phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi vừa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Lan tỏa giá trị di sản Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên vươn mình tại Đường sách Tết 2026

Lan tỏa giá trị di sản Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên vươn mình tại Đường sách Tết 2026

12 Feb, 10:24 AM

Kinhtedothi - Lấy chủ đề "Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình", Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 đặc biệt chú trọng tôn vinh các giá trị lịch sử qua Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đây là nơi kết nối giữa truyền thống 115 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước với tầm nhìn tương lai của một thành phố năng động, hội nhập quốc tế.

Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026 có 35 gian lều thư pháp

Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026 có 35 gian lều thư pháp

11 Feb, 07:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, tại không gian hồ Văn, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa – nghệ thuật chào đón Xuân mới.

Hội Hoa Xuân TP Hồ Chí Minh lần thứ 46: "Xuân hội tụ – Vững bước vươn mình"

Hội Hoa Xuân TP Hồ Chí Minh lần thứ 46: "Xuân hội tụ – Vững bước vươn mình"

11 Feb, 12:04 PM

Kinhtedothi - Tiếp nối hành trình hơn 45 năm hình thành và phát triển, Hội Hoa Xuân TP Hồ Chí Minh lần thứ 46 chính thức trở lại tại Công viên Tao Đàn với quy mô 9,6 ha. Không chỉ là điểm hẹn thưởng ngoạn hoa cảnh mỗi dịp Tết đến, sự kiện năm nay còn gửi gắm thông điệp về khát vọng bứt phá, tinh thần hội tụ và tầm nhìn vươn mình mạnh mẽ của TP trong kỷ nguyên mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ