80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Kim Liên tập trung khẩn trương bắt tay ngay vào công việc

Kinhtedothi - Sáng 1/7, HĐND phường Kim Liên nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ Nhất.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND phường Kim Liên cho ý kiến và thông qua các nội dung: Nghị quyết về việc thành lập các Ban của HĐND phường; Nghị quyết thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND phường; Nghị quyết thành lập các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phường; Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách địa phương; Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2025 của HĐND phường Kim Liên, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2025.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Kim Liên Hoàng Thị Phương Ngọc chủ trì kỳ họp.

Phát biểu tại Kỳ họp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Kim Liên Hoàng Thị Phương Ngọc cho biết, căn cứ Hiến pháp; Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025, kỳ họp này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đây là kỳ họp đầu tiên sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính theo Nghị quyết của Quốc hội và sự chỉ đạo của Chính phủ, một sự kiện trọng đại, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử phát triển của địa phương. Đây là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng và ý thức trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Kim Liên. Kỳ họp đầu tiên này có ý nghĩa định hướng cho toàn bộ hoạt động của HĐND phường Kim Liên trong nhiệm kỳ mới.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn và xây dựng, kỳ họp đã xem xét và thông qua các nội dung quan trọng, mang tính quyết định đến sự vận hành của bộ máy chính quyền mới. Đặc biệt, với sự đồng lòng nhất trí cao, tại kỳ họp này, HĐND đã xem xét, thảo luận và thông qua nhiều nội dung hết sức quan trọng, mang tính lịch sử và định hướng phát triển cho phường trong giai đoạn tới.

Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Kim Liên, sự đồng lòng, nhất trí cao của các vị đại biểu trong tất cả các nội dung biểu quyết tại kỳ họp không chỉ đơn thuần là việc thông qua các nghị quyết mà còn là minh chứng cho ý chí kiên định và quyết tâm của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Kim Liên.

Quang cảnh Kỳ họp.

Để các Nghị quyết của Kỳ họp sớm đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Kim Liên Hoàng Thị Phương Ngọc đề nghị, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cùng toàn thể các vị đại biểu HĐND tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong Nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, sự cần thiết của chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính và các Nghị quyết đã được thông qua.

UBND phường khẩn trương cụ thể hóa các Nghị quyết thành chương trình, kế hoạch công tác chi tiết. Tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc cho đội ngũ cán bộ, công chức để đảm bảo phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm phường Kim Liên

Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm phường Kim Liên

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Luôn tự hào là người Việt Nam

Luôn tự hào là người Việt Nam

02 Sep, 09:43 PM

Kinhtedothi - "Tôi và các đồng đội có mặt tại đây đều vô cùng phấn khởi, tự hào, thấy công sức, xương máu của mình để lại chiến trường năm xưa thật sự có ý nghĩa bởi đã góp phần tạo nên thành tựu của Việt Nam hôm nay".

ActionAid vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

ActionAid vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

02 Sep, 09:11 PM

Kinhtedothi-Chiều 2/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Dòng người đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh chờ xem pháo hoa mừng 80 năm Quốc khánh

Dòng người đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh chờ xem pháo hoa mừng 80 năm Quốc khánh

02 Sep, 08:37 PM

Kinhtedothi - Không khí hân hoan kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025) đang bao trùm khắp TP Hồ Chí Minh. Dù màn trình diễn pháo hoa chính thức phải đến 21 giờ ngày 2/9 mới diễn ra, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về các khu vực trung tâm TP để tìm kiếm những vị trí đẹp nhất, hòa mình vào không khí đại lễ và sẵn sàng chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ.

Tình nguyện viên A80: "tim run lên vì xúc động" khi sống trong ngày đại lễ của non sông

Tình nguyện viên A80: "tim run lên vì xúc động" khi sống trong ngày đại lễ của non sông

02 Sep, 02:39 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/9, trực tiếp tham gia hỗ trợ ngày đại lễ A80, được sống trong không khí hân hoan của dân tộc với rực rỡ cờ hoa cùng những ánh mắt, nụ cười của Nhân dân khi từng đoàn diễu binh, diễu hành đi qua, trong lòng mỗi sinh viên tình nguyện Thủ đô đều dâng trào niềm tự hào dân tộc và thôi thúc về trách nhiệm của bản thân với Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ