Kinhtedothi - Ngày 29/8, trong không khí tự hào hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Kim đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu và đại diện thân nhân liệt sĩ.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo phường đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ. Những phần quà được trao tận tay tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương đối với những cống hiến to lớn của các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ cho Tổ quốc.
Lãnh đạo phường Kim Liên tặng quà cho các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ tại buổi gặp mặt.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Kim Liên Lê Thị Kim Huệ khẳng định, gắn liền với phát triển kinh tế – xã hội, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng và là tình cảm tri ân sâu nặng. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành nét đẹp truyền thống, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm, bồi đắp tinh thần yêu nước, hun đúc trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Phường Kim Liên là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi có hàng ngàn liệt sĩ đã anh dũng hi sinh, nhiều cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng đang sinh sống. Trong nhiều năm qua, công tác chăm lo đời sống người có công được triển khai đồng bộ, từ thăm hỏi, tặng quà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng đến tu sửa, tôn tạo bia tưởng niệm liệt sĩ. Những việc làm ấy đã lan tỏa sâu rộng, trở thành biểu tượng của lòng tri ân và nghĩa tình.
Lãnh đạo phường Kim Liên chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ tham dự buổi gặp mặt.
Buổi gặp mặt cũng là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại truyền thống, khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, đoàn kết xây dựng phường Kim Liên ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình, góp phần vào sự phát triển của Thủ đô. Trong giây phút thiêng liêng, các đại biểu đã kính cẩn tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những tấm gương sáng ngời đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và hạnh phúc của Nhân dân.
Kinhtedothi - Sáng 22/8, Đảng bộ phường Kim Liên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh - Trưởng đoàn công tác số 3 về chỉ đạo Đại hội của Thành ủy Hà Nội.
Kinhtedothi - Sáng 21/8, phường Kim Liên tổ chức Lễ gắn biển công trình “Cải tạo, nâng cấp Vườn hoa Đại học Thủy Lợi”. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Kinhtedothi - Ngày 28/2, Chi hội Người cao tuổi (NCT) số 6 và số 7 khu vực Xuân La, phường Tây Hồ, đã trang trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ đầu xuân Bính Ngọ cho các bậc cao niên trên địa bàn.
Kinhtedothi - Chiều 28/2, Liên hoan Lân sư rồng xã Tam Hưng mở rộng năm 2026 đã diễn ra tại khuôn viên chùa Bối Khê, Di tích quốc gia đặc biệt. Liên hoan quy tụ 10 Câu lạc bộ lân sư rồng đến từ các xã Tam Hưng, Thanh Oai, Bình Minh, Dân Hoà.
Kinhtedothi - Với sự chuẩn bị nghiêm túc, đồng bộ và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, xã Bình Minh (TP Hà Nội) đang cao điểm chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 bảo đảm đúng quy định, đúng tiến độ, tạo nền tảng vững chắc cho ngày hội lớn của toàn dân.
Kinhtedothi – Xuất sắc vượt qua đội bóng cụm 9 Thọ An trong trận chung kết diễn ra chiều 28/2, đội bóng cụm 6 Thọ An đã trở thành Quán quân Giải bóng đá nam vô địch xã Liên Minh năm 2026.
Kinhtedothi-Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Tuy đã yêu cầu Tổ công tác giải phóng mặt bằng phường tổ chức niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường, địa điểm sinh hoạt khu dân cư nơi có đất bị thu hồi và gửi trực tiếp đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan.