Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Kim Liên tri ân người có công với cách mạng nhân dịp Quốc khánh 2/9

Kinhtedothi - Ngày 29/8, trong không khí tự hào hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Kim đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu và đại diện thân nhân liệt sĩ.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo phường đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ. Những phần quà được trao tận tay tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương đối với những cống hiến to lớn của các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ cho Tổ quốc.

Lãnh đạo phường Kim Liên tặng quà cho các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Kim Liên Lê Thị Kim Huệ khẳng định, gắn liền với phát triển kinh tế – xã hội, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng và là tình cảm tri ân sâu nặng. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành nét đẹp truyền thống, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm, bồi đắp tinh thần yêu nước, hun đúc trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Phường Kim Liên là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi có hàng ngàn liệt sĩ đã anh dũng hi sinh, nhiều cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng đang sinh sống. Trong nhiều năm qua, công tác chăm lo đời sống người có công được triển khai đồng bộ, từ thăm hỏi, tặng quà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng đến tu sửa, tôn tạo bia tưởng niệm liệt sĩ. Những việc làm ấy đã lan tỏa sâu rộng, trở thành biểu tượng của lòng tri ân và nghĩa tình.

Lãnh đạo phường Kim Liên chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân liệt sĩ tham dự buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt cũng là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại truyền thống, khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, đoàn kết xây dựng phường Kim Liên ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình, góp phần vào sự phát triển của Thủ đô. Trong giây phút thiêng liêng, các đại biểu đã kính cẩn tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những tấm gương sáng ngời đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và hạnh phúc của Nhân dân.

Huy động hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng phường Kim Liên văn minh, hiện đại

Huy động hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng phường Kim Liên văn minh, hiện đại

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Thượng Cát: sẻ chia, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Phường Thượng Cát: sẻ chia, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn

01 Feb, 06:09 PM

Kinhtedothi - Phường Thượng Cát vừa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết đoàn kết” nhằm sẻ chia, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời tạo không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng thông qua Hội thi gói bánh chưng xanh mừng Xuân mới.

Xã Bình Minh: Ấm áp nghĩa tình chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng”

Xã Bình Minh: Ấm áp nghĩa tình chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng”

01 Feb, 05:55 PM

Kinhtedothi – Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” của xã Bình Minh (TP Hà Nội) nhận được sự quan tâm, chung tay góp sức của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân. Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là sự sẻ chia, động viên tinh thần, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.

“Tết Nhân Ái” lan tỏa yêu thương tại phường Khương Đình

“Tết Nhân Ái” lan tỏa yêu thương tại phường Khương Đình

01 Feb, 05:32 PM

Kinhtedothi - Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026, phường Khương Đình đã tổ chức Chương trình “Tết Nhân Ái” với nhiều hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn. Chương trình không chỉ tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng, chăm lo thiết thực cho các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Xã Chương Dương sẽ cưỡng chế trạm bê tông của Công ty Phong Cảnh

Xã Chương Dương sẽ cưỡng chế trạm bê tông của Công ty Phong Cảnh

01 Feb, 03:37 PM

Kinhtedothi - Nững ngày vừa qua, UBND xã Chương Dương đã quyết liệt vào cuộc thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP cũng như Công an TP và Thanh tra TP Hà Nội trong việc xử lý trạm bê tông của Công ty TNHH vật liệu xây dựng Phong Cảnh bằng việc ngừng cấp điện, nước, bố trí lực lượng ứng trực vận động không để doanh nghiệp tái phạm và tự khắc phục hậu quả, tuy nhiên đến nay, doanh nghiệp vẫn chưa chấp hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ