Phường Long Biên ra quân dọn vệ sinh môi trường, hưởng ứng sự kiện Ngày trái đất

Quang Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 22/4, UBND phường Long Biên đã phối hợp với nhóm “Việt Nam sạch và xanh” tổ chức Lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến đê Long Biên - Bát Tràng nhằm hưởng ứng sự kiện Ngày trái đất (22/4 hàng năm).

Chương trình đã thu hút gần 1000 người, trong đó có rất đông các bác lớn tuổi và các bạn tình nguyện viên trẻ tham gia. 
 Lễ phát động hưởng ứng Ngày trái đất thu hút rất đông người dân tham gia.
Với chủ đề “Sống có trách nhiệm: Chung tay chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa”, chương trình không chỉ nâng cao nhận thức của người dân trong khu vực về tác hại của việc xả rác bừa bãi và tầm quan trọng của việc giữ gìn thành phố xanh – sạch – đẹp, mà còn là cơ hội để tất cả mọi người dân cùng hành động, thể hiện trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.

Ngay sau buổi lễ phát động, mọi người chia nhau thành những nhóm nhỏ để nhặt rác ở nhiều khu vực khác nhau. Cả một dải đê Long Biên - Bát Tràng bỗng trở nên nhộn nhịp. Những thành viên của nhóm "Việt Nam sạch và xanh" chung sức, cùng hàng trăm người dân trong khu vực dọn dẹp vệ sinh, khênh những bao tải rác lớn, tập trung lại rồi chuyển đi hoặc thiêu hủy trực tiếp.
 Có khoảng 500 người dân phường Long Biên và hơn 300 bạn tình nguyện viên từ nhóm Việt Nam sạch và xanh tham gia chương trình. 
Là một trong những người xông xáo nhất, bác Nguyễn Thị Mận - tổ phó hội cựu chiến binh phường Long Biên chia sẻ: Chính những hoạt động dù nhỏ bé như nhặt rác, vứt rác đúng nơi quy định sẽ truyền tải thông điệp lớn hơn đến với mọi người, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng. “Bờ đê là nơi rất thoáng, đẹp, mong mọi người có ý thức hơn. Không chỉ ngừng xả rác bừa bãi mà còn mong các bạn trẻ chịu khó cùng người lớn dọn rác, như không khí buổi phát động ngày hôm nay làm bác rất vui”, bác Mận tâm sự.

Theo ghi nhận của PV, buổi ra quân đã huy động khá đông cán bộ khối Đảng, UBND, các Hội đoàn thể phường, và đặc biệt là các hộ dân thuộc các tổ dân phố trên địa bàn phường tham gia.
 Ông Nguyễn Ngọc Phan (bên phải) hòa cùng đoàn người nhặt rác trên triền đê.
Chủ tịch UBND phường Long Biên Nguyễn Ngọc Phan chia sẻ, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Ông cũng cho biết thêm: “Sắp tới, phường Long Biên sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, cụ thể như vớt rác tại các hồ, mương thoát nước trên địa bàn. Rất mong trong những hoạt động tới đây sẽ được hợp tác nhiều hơn nữa với các bạn Keep HaNoi Clean và Việt Nam sạch và xanh để môi trường quận Long Biên nói riêng và Thủ đô nói chung ngày một xanh sạch đẹp”.

Sau gần 3 giờ làm việc với tinh thần hăng hái, nhiệt tình của đông đảo người dân và các tình nguyện viên, gần 3km dọc tuyến đường đê Long Biên - Bát Tràng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Buổi phát động đã truyền đi một thông điệp xanh về bảo vệ môi trường, giúp nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh chung, để Thủ đô ngày một xanh – sạch – đẹp.
 Dù công việc dọn dẹp vất vả nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười.
 Mỗi người tham gia được trang bị 1 chiếc áo xanh, găng tay và các dụng cụ nhặt rác thông dụng.
 Các thành viên chăm chú nhặt bao rác, vỏ chai, túi ni lông… cặm cụi tìm kim tiêm, rác thải vương vãi lẫn trong bụi cây, bãi cỏ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần