Phượng ơi! Hãy nở đi

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Với sự xuất hiện của HLV Kiatisak tại phố Núi thì không phải Văn Quyết, cầu thủ vừa đoạt Quả bóng Vàng mà Công Phượng mới chính là cái tên thu hút giới truyền thông nhất. Đơn giản là Văn Quyết đã quá nổi tiếng rồi, còn người ta chờ xem Kiatisak là tái hiện lại hình bóng của mình năm xưa như thế nào tại HAGL.

Mùa giải 2019, trở về từ Bỉ đá cho TP.HCM, Công Phượng ra sân 17 trận, ghi được 10 bàn thắng, trong đó có 6 bàn tại V.League vẫn là cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất (6 bàn), ngang với Hoàng Vũ Samson và Đỗ Merlo, những chân sút cự phách. Việc cuối mùa bị chấn thương và thành tích của CLB TP.HCM không tốt khiến cho người ta dân quân mất đi ngôi sao của bầu Đức. Dấu ấn lớn nhất trong mùa giải vừa qua lại của Công Phương không phải là vấn đề chuyên môn mà chính là sự kiệanh lên xe hoa ở tuổi 25.

 Phượng ơi! Toả sáng đi. Ảnh CLB HAGL

Không phải đến giờ tiền đạo Công Phượng mới tốn nhiều giấy bút của báo chí. Mùa giải 2015, khi mới 19 tuổi, lần đầu tiên lên đá V-League ngôi sao gốc Nghệ đã cói 6 bàn, thì sau khi sang Nhật Bản chơi bóng Mito HollyHock 1 năm ở J.League 2, lúc trở về Công Phương vẫn duy trì được sự bén nhạy với 7 bàn ở mùa 2017 và 12 bàn mùa 2018. Đến giờ, sau 6 năm thi đấu, Công Phượng đã có 40 bàn thắng sau 96 lần ra sân, một con số không tồi. Nhưng điều mà Công Phượng và các bạn cùng trang lứa là những tấm huy chương đem về cho HAGL và bầu Đức.

HLV Kiatisak đến HAGL không phải chỉ vì Công Phượng nhưng do vị trí, lối đá và vai trò trên sân của CP10 chả khác gì cầu thủ Thái Lan số 13 trong quá khứ nên người ta kỳ vọng Kiatisak sẽ nâng tầm Công Phượng. Mà việc Công Phượng toả sáng ở HAGL sẽ giúp cho thầy Park bớt đi nỗi lo trên đội tuyển.

 Người ta kỳ vọng Zico Thái Lan, khi còn thi đấu có khả nhiều mảng miếng tấn công quái dị, lối đá ma mãnh nhưng lại đầy hiệu quả sẽ truyền lửa cho Công Phượng và các học trò. Ảnh CLB HAGL

Ngoài việc có Văn Toàn, đối tác trên hàng công cùng như các cầu thủ “chia bài” như Tuấn Anh, Xuân Trường vốn quá hiểu CP10 thì việc đã có hậu phương gia đình vững chắc cũng giúp cho tiền đạo này thi đấu hiệu quả hơn. Đã đến lúc Công Phượng cần thể hiện nhưng gì mình thu lượm được trên quá trình tập luyện, thi đấu ở nước ngoài trong thời gian ở Nhật Bản hay Bỉ.

Người ta kỳ vọng Zico Thái Lan, khi còn thi đấu có khả nhiều mảng miếng tấn công quái dị, lối đá ma mãnh nhưng lại đầy hiệu quả sẽ truyền lửa cho Công Phượng và các học trò. Ông thầy đến từ Thái Lan đã công khai phát biểu những điểm yếu chết người của Công Phượng, Văn Toàn và nhiều cầu thủ HAGL khác, bây giờ là lúc người ta chờ sự đổi thay từ những trận đấu đầu tiên của đội bóng phố Núi.