Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Phú Lương tổ chức nhiều hoạt động tri ân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), ngày 24/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Phú Lương đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại 2 nghĩa trang liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường.

Cụ thể, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, cùng đại diện các phòng, ban, đoàn thể và 32 tổ dân phố của phường Phú Lương đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ tại 2 nghĩa trang Phú Lương cũ và Phú Lãm cũ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm, kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của phường Phú Lương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Phú Lương Đoàn Thị Thu Hà dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh các liệt sĩ, đoàn đại biểu nguyện phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cùng ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, đại diện tổ dân phố đã đi thăm hỏi, tặng quà tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu, người có công, thương binh, bệnh binh…

Tại mỗi gia đình chính sách, lãnh đạo phường Phú Lương đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến của các đối tượng chính sách, người có công, biết ơn sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, tích cực góp phần xây dựng phường Phú Lương ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phú Lương Lương Mạnh Sơn tặng quà cho đối tượng chính sách.

Đại diện các gia đình chính sách, người có công đã bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm, chăm lo của các đồng chí lãnh đạo phường, hứa sẽ tiếp tục chấp hành tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương phấn đấu lao động, sản xuất, học tập và công tác tốt góp phần xây dựng địa phương.

Trên địa bàn phường Phú Lương hiện có 431 đối tượng chính sách. Nhân dịp này, phường đã tổ chức trao quà của Chủ tịch nước và TP Hà Nội đến tận tay 381 đối tượng chính sách, đảm bảo chu đáo, đúng quy định. Cùng với đó, phường đã huy động nguồn lực xã hội hóa để trao tặng 3 sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu cho người có công có hoàn cảnh khó khăn; tặng 382 suất quà với tổng số tiền 50,6 triệu đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí 431 đối tượng chính sách, người có công với số tiền trên 40 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Phú Lương Đoàn Thị Thu Hà tặng quà cho người nhiễm chất độc hóa học/Dioxin.

Chủ tịch UBND phường Phú Lương Lã Quang Thức tặng quà cho thương binh nặng.

Phường Phú Luong tổ chức thăm hỏi, tặng quà 15 thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên 10 triệu đồng. Dự kiến, hỗ trợ 1 gia đình chính sách 40 triệu đồng xây dựng tu sửa nhà ở.

Các tổ chức đoàn thể như Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và các tổ dân phố đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, động viên gia đình chính sách với kinh phí trên 9,1 triệu đồng. Những hành động cụ thể, thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân những thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, giải phóng dân tộc và đất nước.

Xây dựng phường Phú Lương phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại

Xây dựng phường Phú Lương phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội LHPN xã Hòa Xá: Lan tỏa mô hình “Ngôi nhà xanh” chung tay bảo vệ môi trường

Hội LHPN xã Hòa Xá: Lan tỏa mô hình “Ngôi nhà xanh” chung tay bảo vệ môi trường

22 Sep, 10:26 PM

Kinhtedothi - Thời gian qua, Hội LHPN xã Hòa Xá đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân. Nổi bật trong số đó là mô hình “Ngôi nhà xanh – chung tay bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn” đã và đang tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Xã Chuyên Mỹ tập trung cho giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm trên địa bàn

Xã Chuyên Mỹ tập trung cho giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm trên địa bàn

22 Sep, 09:14 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố và quốc gia đang được lãnh đạo xã Chuyên Mỹ đặc biệt quan tâm, trong đó có tuyến đường trục phát triển phía Nam thành phố, đường sắt cao tốc Bắc - Nam, đường 428A và các tuyến trục chính kết nối vùng..., nên vấn đề giải phóng mặt bằng giữ vai trò quan trọng.

MTTQ phường Xuân Đỉnh tiên phong chuyển đổi số, xây dựng phường đô thị văn minh kiểu mẫu

MTTQ phường Xuân Đỉnh tiên phong chuyển đổi số, xây dựng phường đô thị văn minh kiểu mẫu

22 Sep, 08:31 PM

Kinhtedothi – Chiều 22/9, Uỷ ban MTTQ phường Xuân Đỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với 145 đại biểu chính thức đại diện cho các ngành, lĩnh vực, tôn giáo và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường. Tới dự có Anh hùng lực lượng vũ trang Trần Thành; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Xuân Đỉnh Nguyễn Tiến Thành.

Phường Hai Bà Trưng công bố thành lập Công đoàn phường, các quyết định công tác cán bộ

Phường Hai Bà Trưng công bố thành lập Công đoàn phường, các quyết định công tác cán bộ

22 Sep, 07:38 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hai Bà Trưng bày tỏ mong muốn đồng chí Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn phường không ngừng nỗ lực, đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Công đoàn phường ngày càng vững mạnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ