DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phường Phúc Xá tặng 1.200 suất quà “Gian hàng 0 đồng” ấm lòng bà con lao động

Oanh Trần
25-08-2021 15:17
Kinhtedothi – Mỗi người lao động ngoại tỉnh đang sinh sống trên địa bàn phường Phúc Xá khi được nhận quà từ “Gian hàng 0 đồng” đều hết sức phấn khởi và cảm động. Những phần quà này đủ để họ sử dụng trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
Ngày 25/8, Đảng ủy –UBND - Ủy ban MTTQ phường Phúc Xá và các mạnh thường quân tổ chức “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ bà con lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.
Gian hàng 0 đồng được tổ chức ngay tại cổng trụ sở UBND phường Phúc Xá (57 phố Nghĩa Dũng). Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị cho thấy, từ 8 giờ sáng đã có một số bà con lao động đến “Gian hàng 0 đồng” phường Phúc Xá xếp hàng giãn cách theo hướng dẫn, sát khuẩn tay và lần lượt nhận những phần quà thiết thực trong mùa dịch.
 "Gian hàng 0 đồng" phường Phúc Xá (quận Ba Đình" có 1.200 suất quà là lương thực, thực phẩm thiết yếu dành tặng cho bà con lao động trên địa bàn phường. Ảnh: Trần Oanh.
Trực tiếp tham gia chuẩn bị các sản phẩm cho “Gian hàng 0 đồng” để phục vụ bà con lao động, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá (quận Ba Đình) Trần Thị Tố Tâm cho biết: Thực hiện Công điện số 19 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tiếp tục thực hiện giãn cách trên toàn TP đến ngày 6/9, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19, hôm nay là đợt thứ 2, phường Phúc Xá tổ chức phát quà cho lao động tự do mất việc ở gầm cầu Long Biên, những người lao động tự do đang kẹt lại trên địa bàn phường Phúc Xá không thể về quê cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá.
 Bà con đến "Gian hàng 0 đồng" phường Phúc Xá thực hiện xếp hàng giãn cách, sát khuẩn tay trước khi nhận quà. Ảnh: Thủy Trúc.
1.200 phần quà từ Gian hàng 0 đồng được phát cho bà con trong trong 3 buổi sáng ngày 25, 27 và 27/8/2021. Phường Phúc Xá mời bà con lao động đến nhận quà theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo phòng chống dịch. Các túi quà là nhu yếu phẩm gồm có 5 cân gạo, 10 quả trứng gà, 1 chai dầu ăn, một túi lạc, rau xanh để hỗ trợ bà con.
Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá Trần Thị Tố Tâm cho biết, toàn bộ sản phẩm nhu yếu phẩm từ gian hàng 0 đồng lần này là do phường kêu gọi vận động xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và bên ngoài phường, các nhà hảo tâm có tấm lòng có ủng hộ nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con. Những món quà là động lực để giúp bà con vượt qua khó khăn cùng với cả chính quyền các cấp làm tốt công tác phòng chống dịch.
 
 Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá Trần Thị Tố Tâm trao tặng rau xanh, lương thực thực phẩm thiết yếu cho bà con lao động và chúc bà con sức khỏe, thực hiện phòng chống dịch. Ảnh: Trần Oanh.
“Lần thứ nhất, chúng tôi đã phát tổng cộng 2.400 phần quà là nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, những người có hoàn cảnh khó khăn và bà con lao động ở trọ trên địa bà phường. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ủy ban MTTQ quận Ba Đình, Ban chỉ huy quân sự quận, các đoàn thể quận và các doanh nghiệp ủng hộ để tặng quà cho bà con” – bà Trần Thị Tố Tâm chia sẻ.
Và, đồng thời cho biết, phường Phúc Xá có khoảng 1.200 người lao động. Đến thời điểm này, phường đã có thư kêu gọi vận động các chủ nhà trọ miễn giảm tiền thuê trọ cho người dân. Trên địa bàn phường đã có những chủ trọ giảm 30%, 50%, 70%, thậm chí có trường hợp giảm 100% cho người thuê. Tổng số tiền miễn giảm thuê trọ đến thời điểm này khoảng 800 triệu đồng.
 Bà Bùi Thị Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Jushi International rất vui khi được trao những suất quà tặng cho bà con lao động. Ảnh: Trần Oanh.
Trực tiếp trao những túi quà là lương thực thực phẩm thiết yếu gửi tặng tận tay bà con lao động, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Jushi International Bùi Thị Thủy vui vẻ cho biết: Công ty Jushi International đóng trên địa bàn huyện Gia Lâm. Qua thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi được biết phường Phúc Xá có nhiều cô, dì, chú, bác làm nghề buôn bán, kéo hàng thuê đang thuê trọ ở khu vực gầm Cầu Long Biên bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Vì thế, Công ty có chút đóng góp 100 triệu đồng để cùng phường Phúc Xá hỗ trợ cho bà con trong việc phòng chống dịch”.
Những người lao động khi đến “Gian hàng 0 đồng” được nhận các túi quà gồm lương thực thực phẩm và rau xanh đều rất phấn khởi. Ai nấy đều xúc động khi được cán bộ phường Phúc Xá và nhà tài trợ đều thăm hỏi tận tình, chúc sức khỏe và động viên thực hiện phòng chống dịch Covid-19 cho thật tốt. 
 Mỗi người lao động đến "Gian hàng 0 đồng" được nhận một suất quà gồm 5 cân gạo, 10 quả trứng gà, 1 chai dầu ăn, một túi lạc, rau xanh. Ảnh: Thủy Trúc.
Chị Đặng Thị Nga (quê Thái Nguyên) đang thuê trọ ở tổ 43 phường Phúc Xá đang khệ nệ bê túi quà tặng vừa nhận được phấn khởi cho biết: Trước giãn cách, tôi làm nghề xe đẩy ở chợ Long Biên mỗi ngày được 200.000 – 300.000 đồng. Hơn một tháng nay, tôi chỉ ở trong phòng trọ, không có thu nhập nên bữa ăn hằng ngày rất đạm bạc. Vừa rồi, khi đi làm, không may tôi bị gãy chân phải chi phí thuốc men nên càng khó khăn hơn. May nhờ có lãnh đạo phường quan tâm tặng quà thế này là tôi yên tâm và hy vọng dịch nhanh kết thúc để còn đi khám bệnh.
 Phường Phúc Xá tổ chức "Gian hàng 0 đồng" tặng quà cho bà con lao động trong 3 buổi sáng để thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Trần Oanh.
Cùng cảnh thuê trọ ở đằng sau khu chợ Long Biên, chị Nguyễn Thị Huệ đến từ xã Minh Châu, huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng rất khó khăn khi chỉ ở trong phòng thực hiện giãn cách xã hội. “Từ ngày bị mắc kẹt ở đây, cuộc sống của tôi chủ yếu trông nhờ vào sự hỗ trợ của các bác ở phường. Hôm nay tôi lại được nhận những phần quà tặng này, tôi rất vui. Số lương thực, thực phẩm này giúp tôi đủ sống trong thời gian giãn cách nên yên tâm để phòng chống dịch” – chị Nguyễn Thị Huệ xúc động chia sẻ.
 Một lao động ngoại tỉnh ở trọ trên địa bàn phường Phúc Xá phấn khởi khoe suất được nhận quà từ "Gian hàng 0 đồng" . Ảnh: Thủy Trúc.